Rải tro cốt một người nước ngoài xuống sông Mê-kông

Ngày 10/1, UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức trang trọng lễ tưởng niệm và rải tro cốt ông Milo Roten – Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Áo - Việt xuống một nhánh sông Mê-kông, đoạn chảy qua xã Tân Phú, huyện Châu Thành, thể theo nguyện vọng của ông lúc còn sống.

Đến dự có đại diện Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Ngoại giao, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam , tổ chức Terre des hommes, bà quả phụ Gertrude Roten- Osztovits và các con của ông Milo Roten.

Ông Milo Roten (phải) lúc sinh thời. Ảnh hoivietnamduc.vn


Ông Milo Roten sinh ngày 15/4/1935, tại bang Valais, Thụy Sĩ và mất ngày 25/7/2012. Ông học sư phạm và từng có thời gian làm giáo viên. Sau đó, ông đến Đức làm việc cho tổ chức từ thiện trẻ em quốc tế Terre des hommes. Tại đây, năm 1970, ông đã xây dựng Trung tâm giáo dục Bad Oeynhausen và đã tiếp nhận điều trị cho trẻ em Việt Nam bị thương trong chiến tranh. Từ đó, cuộc đời và sự nghiệp của ông gắn bó mật thiết với đất nước Việt Nam.

Sau khi chiến tranh kết thúc, ngay từ 1975, ông Milo Roten đã đến Việt Nam với tư cách là chủ nhiệm nhiều dự án do tổ chức Terre des hommes giúp đỡ, đặc biệt có nhiều dự án mà tổ chức này dành cho trẻ em Việt Nam và nạn nhân chất độc hóa học.

Theo thống kê, tổng số tiền mà tổ chức Terre des hommes triển khai các dự án ở Việt Nam trên 20 triệu mác, giúp cho khoảng 6.000 người hưởng lợi, trong đó đa số là trẻ em.

Riêng ở Bến Tre, ông Milo Roten đã gắn bó trên 24 năm, hỗ trợ nhiều dự án cho tỉnh như: xây dựng trạm y tế, trường THCS, trường mẫu giáo cho xã Lương Hòa và Lương Quới, thuộc huyện Giồng Trôm, cùng với một số trạm y tế, trường học ở các huyện Châu Thành, Mỏ Cày Nam và các địa phương khác trên địa bàn tỉnh. Ông đã bày tỏ nguyện vọng chọn Bến Tre là quê hương thứ hai của ông.

Do có nhiều đóng góp nhân đạo cho Việt Nam, tại lễ tưởng niệm, ban tổ chức đã trao Huân chương Hữu nghị cho ông Milo Roten do Chủ tịch nước truy tặng.

Cũng tại buổi lễ tưởng niệm, Ban Tổ chức đã làm lễ khánh thành bếp ăn trường mẫu giáo xã Lương Hòa, được xây dựng từ tiền phúng điếu ông Milo Roten, do gia đình ông gửi giúp.Văn Trí
Tin khác
  • Hà Nội về đích nhiều chỉ tiêu quan trọng trong xây dựng nông thôn mới

    Hà Nội về đích nhiều chỉ tiêu quan trọng trong xây dựng nông thôn mới

    19:31 ngày 21/09/2019

    Ngày 21/9, tại Hà Nội, gần 1.000 đại biểu tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội và 9 tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Hồng, đại diện các chương trình mục tiêu quốc gia đã tham dự Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới và Chương trình số 02-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân.

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản