Ra mắt Trung tâm phát triển thiết kế ADS

Tối 19/7, Trung tâm Đào tạo thiết kế & Nghệ thuật quốc tế ADS, Trung tâm phát triển thiết kế ADS và Cộng đồng doanh nhân sáng tạo Việt – VDB đã cùng lúc được ra mắt tại TP Hồ Chí Minh.

Trung tâm Đào tạo thiết kế & Nghệ thuật quốc tế ra đời với các hoạt động giáo dục, đào tạo những nhà thiết kế trẻ, năng động, sáng tạo, có tầm nhìn bao quát và có khả năng linh động để đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường, góp phần phát triển nguồn nhân lực thiết kế cho ngành công nghiệp sáng tạo Việt Nam.

Ông Từ Minh Thiện, Giám đốc Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP Hồ Chí Minh (ITPC) cho biết: Trung tâm phát triển thiết kế ADS là cơ sở thuộc ngành công nghiệp sáng tạo đầu tiên được thành lập tại Việt Nam với mục tiêu đào tạo các nhà thiết kế trẻ, có khả năng hòa nhập với nền thiết kế hiện đại trọng khu vực; trở thành trung tâm đào tạo thiết kế và nghệ thuật chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Đây là sản phẩm của chương trình hợp tác giữa ITPC và Trung tâm Đào tạo Thiết kế và Nghệ thuật Quốc tế ADS nhằm phát triển ngành thiết kế, tạo cầu nối giữa ngành thiết kế với doanh nghiệp sản xuất.

Ông Hồ Tấn Dương, Chủ tịch của ADS cho biết thêm, trên cơ sở hợp tác này, hai bên cũng thành lập và phát triển Cộng đồng doanh nhân sáng tạo Việt VDB nhằm nâng cao nhận thức tầm quan trọng thiết kế trong sản xuất, nâng cao tính cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam cho các doanh nghiệp. Bước đầu, Cộng đồng này dự kiến sẽ thu hút 50 doanh nghiệp chuyên ngành thiết kế và khoảng 350 doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế./.

Hà Huy Hiệp
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản