Ra mắt cổng thông tin ngành y tế Hồ Chí Minh

Nhằm đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử, hướng tới xây dựng thành phố thông minh và thực hiện cải cách hành chính, sáng 30/12, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã ra mắt Cổng thông tin điện tử ngành y tế tại địa chỉ http://www.medinet.gov.vn .

Chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/1/2017, Cổng thông tin điện tử ngành y tế Thành phố Hồ Chí Minh http://www.medinet.gov.vn gồm hệ thống trang tin chung của Sở Y tế và các trang tin của từng phòng, ban chức năng. Cổng thông tin điện tử chung của ngành cũng tích hợp thêm trang tin điện tử cho các đơn vị y tế của thành phố.

Lãnh đạo Sở Y tế thực hiện nghi thức ra mắt Cổng thông tin điện tử ngành y tế Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Phương Vy/TTXVN.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, với sự ra đời chính thức của Cổng thông tin điện tử ngành y tế thành phố, mọi thông tin sẽ được cập nhật nhanh chóng, giảm bớt các thủ tục hành chính, tiết kiệm được thời gian, công sức của các bệnh viện, doanh nghiệp và người dân. Thông qua Cổng thông tin điện tử http://www.medinet.gov.vn các đơn vị y tế, doanh nghiệp, người dân sẽ nắm được nhanh chóng những sự thay đổi, các chính sách, quy định mới. Đây cũng là nơi cung cấp thông tin chỉ đạo, điều hành của Sở đến các cơ sở y tế thay cho văn bản gửi về cho các đơn vị trước đây. “Cập nhật liên tục các văn bản, thông báo chỉ đạo điều hành giúp giảm bớt các chi phí phát sinh, trong khi đó thông tin đến các đơn vị nhanh chóng và công khai, minh bạch hơn”, Phó Giám đốc Sở Y tế Tăng Chí Thượng cho biết thêm.

Cùng với sự ra đời của Cổng thông tin điện tử ngành, những năm qua, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành và trong cung cấp dịch vụ hành chính công; bảo đảm rút ngắn quy trình xử lý, giảm thời gian và chi phí thực hiện thủ tục hành chính. Đến nay, thời gian giải quyết trung bình cho một hồ sơ hành chính công tại Sở Y tế thành phố là 22,3 ngày (năm 2015 là 48,5 ngày).
Đinh Hằng (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản