Quỹ Vì nỗi đau da cam TTXVN tặng tiền xây nhà tình thương

Ngày 19/11, đại diện Quỹ Vì nỗi đau da cam TTXVN phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam/điôxin huyện Sóc Sơn và UBND xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn tổ chức trao tặng số tiền 35 triệu đồng xây dựng nhà tình thương cho gia đình chị Nguyễn Thị Mận, ở thôn Chợ Nga, xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.


Đại diện Quỹ Vì nỗi đau da cam TTXVN trao tặng tiền xây dựng nhà tình thương.


Chị Mận là đối tượng đang hưởng chế độ người bị nhiễm chất độc hóa học. Gia đình chị Mận thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã, không có khả năng để làm nhà, chị phải sống tá túc cùng với bố mẹ già. Quỹ Vì nỗi đau da cam của TTXVN đã hỗ trợ gia đình chị Hiền 35 triệu đồng xây dựng căn nhà.


Ngoài ra, bà con láng giềng, người thân và chính quyền địa phương cũng đã đóng góp thêm kinh phí, ngày công lao động để giúp đỡ chị Hiền hoàn thành ngôi nhà kiên cố với diện tích hơn 60m2, với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng.


Quỹ Vì nỗi đau da cam thuộc TTXVN được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 8/9/2006 nhằm giúp đỡ những người bị nhiễm chất độc da cam/điôxin bằng việc tích cực huy động, kêu gọi sự đóng góp từ thiện của nhiều đơn vị trong và ngoài TTXVN. Riêng cán bộ nhân viên trong TTXVN đều ủng hộ quỹ mỗi người một ngày lương, với tổng số tiền hơn 60 triệu đồng/năm.Tin, ảnh: Lê Sơn


loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản