Hội Cựu chiến binh TTXVN tặng quà nạn nhân da cam

Ngày 14/11, Đoàn Hội Cựu chiến binh Thông tấn xã Việt Nam do ông Nguyễn Đỗ Cường, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà Trung tâm nhân đạo Phú Quý, thuộc Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh Bắc Giang.


 

Ông Nguyễn Đỗ Cường, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TTXVN trao quà cho đại diện Trung tâm nhân đạo Phú Quý.

Đoàn đã tặng quà gồm hiện vật (tivi) và tiền cho Trung tâm nhân đạo Phú Quý, thăm hỏi và động viên các nạn nhân chất độc da cam đang được nuôi dưỡng, chăm sóc, dạy nghề, phục hồi chức năng tại Trung tâm.


Ông Đồng Khánh Vinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh Bắc Giang cho biết, hiện toàn tỉnh có gần 14.000 người bị phơi nhiễm chất độc da cam, trong đó có khoảng 8.000 người đang được hưởng trợ cấp và chăm sóc thường xuyên, nhiều người trong số này đã được Quỹ Vì nỗi đau da cam của TTXVN thăm hỏi, động viên và trao tặng các món quà có ý nghĩa. Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin tỉnh Bắc Giang hiện nay đã phát triển tổ chức hội đến 10 huyện, thành phố, với đông đảo hội viên tham gia.


Hàng năm Quỹ Vì nỗi đau da cam của TTXVN đều dành nhiều phần quà (gồm tiền mặt, xe lăn, tặng phẩm....) tặng cho các nạn nhân chất độc da cam/điôxin của tỉnh Bắc Giang, thể hiện tình cảm nhân ái, cao đẹp của cán bộ, phóng viên TTXVN đối với những nạn nhân chất độc da cam/điôxin ở tỉnh.


Nhân dịp này, đại diện Quỹ Vì nỗi đau da cam của TTXVN và Trung tâm hợp tác quốc tế thông tấn thuộc TTXVN cũng đã trao tiền ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam của Trung tâm nhân đạo Phú Quý.


Tin, ảnh: Việt Hùng

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản