Quảng Ninh lập 3 phòng tuyến biên giới, dừng karaoke và vũ trường 

Quảng Ninh đã lập 3 phòng tuyến phòng, chống dịch COVID-19 ở khu vực biên giới Móng Cái, Hải Hà, Bình Liêu.

Trong văn bản Kết luận của UBND tỉnh Quảng Ninh tại phiên họp thường kỳ tháng 7 được ban hành vào chiều 31/7, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng chỉ đạo: Các cơ quan, công sở, cơ sở kinh doanh, các khu vực tập trung đông người thực hiện nghiêm việc kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định; khuyến cáo người dân hạn chế đi lại, không tập trung đông người, tổ chức việc cưới, tang lễ gọn nhẹ, an toàn

Quảng Ninh đã lập 3 phòng tuyến phòng, chống dịch COVID-19 ở khu vực biên giới Móng Cái, Hải Hà, Bình Liêu, đồng thời dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường kể từ 0 giờ ngày 1/8.

UBND thành phố Hạ Long, Uông Bí, Sở Y tế, Sở Du lịch và các đơn vị có liên quan có trách nhiệmchỉ đạo triển khai lại việc lắp đặt hệ thống đo thân nhiệt từ xa tại các khu, điểm du lịch và các khu vực tập trung đông người khác.

Công an tỉnh, Sở Giao thông Vận tải, Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố cần khởi động lại các điểm chốt chặn, bố trí lực lượng sẵn sàng phương án lập chốt kiểm soát (khi có chỉ đạo của tỉnh).

UBND tỉnh yêu cầu kiểm tra, rà soát toàn bộ các đường mòn, lối mở từ Móng Cái, Hải Hà đến Bình Liêu, trên cơ sở đó, thực hiện biện pháp xây dựng hàng rào ngăn chặn, tuyệt đối không để lọt người xuất nhập cảnh trái phép. Ba tuyến phòng, chống dịch COVID-19 gồm: Phòng tuyến 1 là địa bàn biên phòng, thuộc trách nhiệm của các chốt canh gác tại khu vực đường mòn, lối mở đường biên; Phòng tuyến 2 áp sát tiếp theo tuyến 1.

Chủ tịch UBND thành phố Móng Cái và các huyện Hải Hà, Bình Liêu tự xác định, lựa chọn địa điểm phù hợp để lập chốt kiểm soát, ngăn chặn không cho người nhập cảnh trái phép vào sâu trong nội địa; Phòng tuyến 3 bắt đầu từ thành phố Móng Cái đến thị xã Đông Triều. Công an tỉnh chịu trách nhiệm tuần tra, kiểm soát trên Quốc lộ 18 để kịp thời phát hiện người nước ngoài nhập cảnh trái phép đi trên các phương tiện giao thông đường bộ.

Văn Đức (TTXVN)
Dịch COVID-19: Quảng Ninh bắt 16 đối tượng nhập cảnh trái phép, đưa đi cách ly tập trung
Dịch COVID-19: Quảng Ninh bắt 16 đối tượng nhập cảnh trái phép, đưa đi cách ly tập trung

Ngày 30/7, lực lượng Biên phòng Quảng Ninh bắt 16 đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN