Quảng Nam: Mưa diện rộng, nguy cơ sạt lở núi và lũ quét

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã có mưa lớn. Từ 1 giờ đến 7 giờ ngày 7/10, mưa lớn diễn ra tại nhiều địa phương trong tỉnh; trong đó những nơi có lượng mưa lớn như: Tam Kỳ 60 mm, Tiên Phước 44 mm, Giao Thủy 23 mm;…

Sau cơn mưa lớn đêm 5/10 và ngày 6/10, nhiều tuyến đường tại các tỉnh từ Hà Tĩnh tới Quảng Nam ngập chìm trong nước. Ảnh: nhandan.com.vn

Theo những nhà nghiên cứu về khí tượng - thủy văn, đây là thời điểm giao mùa nên bên cạnh khả năng xuất hiện lũ quét thì còn có khả năng giông lốc cũng sẽ xuất hiện. Các ngành chức năng tỉnh Quảng Nam đã cảnh báo các địa phương cũng như người dân cần đề phòng lũ quét, lũ ống và sạt lở núi.

Để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai có thể gây ra, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo lấy phương châm “phòng” là chính, trong đó chú trọng công tác chuẩn bị theo phương châm "4 tại chỗ".

Đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân chú ý đề phòng lũ quét, sạt lở núi trong quá trình sản xuất cũng như sinh hoạt. Tuyệt đối không tiến hành sản xuất tại những khu vực có nguy cơ cao đã được cảnh báo từ trước.

Quảng Nam là địa phương có một số vùng thường xuyên bị giông lốc, lũ quét gây thiệt hại lớn về người và tài sản trong những thời điểm chuyển mùa như: Tiên Phước, Nông Sơn, Nam Trà My, Bắc Trà My… Nên việc cảnh báo đối với người dân về nguy hiểm do thiên tai có thể gây ra là rất quan trọng.


Nguyễn Sơn (TTXVN)

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản