Quảng Bình: Xây dựng 58 nhà bè vượt lũ cho người dân xã Tân Hóa

Nhằm hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân vùng lũ khắc phục khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống, ngày 12/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ khởi công xây dựng 58 nhà bè vượt lũ cho hộ nghèo và cận nghèo tại xã Tân Hóa huyện Minh Hóa. 

Chú thích ảnh
Hầu như các hộ dân tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đều có nhà phao tránh lũ. Ảnh: Võ Dung/TTXVN

Từ tình hình thực tế, sự cần thiết và nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của gia đình các hộ dân thuộc xã Tân Hóa, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã trích từ nguồn Quỹ Cứu trợ của tỉnh gần 1,3 tỉ đồng để hỗ trợ xây dựng 58 nhà bè vượt lũ cho 12 hộ nghèo và 46 hộ cận nghèo xã Tân Hóa; trong đó, hỗ trợ 12 hộ nghèo mỗi hộ 30 triệu đồng và 46 hộ cận nghèo, mỗi hộ 20 triệu đồng.

Những năm qua, nhờ vào những ngôi nhà bè vượt lũ mà người dân vùng rốn lũ xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa có thể đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của mình. Do đó, công trình xây dựng 58 nhà bè vượt lũ trên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc với tinh thần tương trợ, tương thân, tương ái nhằm giúp đỡ các hộ dân khó khăn vùng lũ vươn lên trong cuộc sống. 

Cũng tại lễ khởi công, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã trao 10 chiếc xe đạp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại vùng rốn lũ xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa.

Đức Thọ (TTXVN)
Độc đáo 'ngôi nhà không bao giờ ngập' của chàng trai miền Tây
Độc đáo 'ngôi nhà không bao giờ ngập' của chàng trai miền Tây

Một chàng trai miền Tây đã nghiên cứu, thiết kế, xây dựng, thử nghiệm thành công ngôi nhà lưỡng cư, có hệ thống trượt nổi độc đáo giúp căn nhà nổi lên khi nước dâng và trở về ban đầu khi nước rút.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN