Quận Hoàng Mai (Hà Nội) có 168 điểm trông xe không phép

Tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều ngày 23/4, ông Nguyễn Quang Hiếu, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết: Quận đã tiến hành tổng rà soát các bãi đỗ xe, những điểm nào nằm trong quy hoạch sẽ tổ chức đấu thầu; những điểm chưa được sử dụng nếu đủ điều kiện sẽ cấp phép bãi dừng đỗ tạm từ 3 - 6 tháng để quản lý.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Quang Hiếu, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai thông tin tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội.

Ông Vũ Quỳnh, Trưởng phòng quản lý trật tự đô thị quận Hoàng Mai cho biết: Tổng rà soát trên địa bàn có 186 điểm đỗ xe; trong đó có 18 điểm được cấp phép; 168 điểm chưa có giấy phép. Phòng đã phối hợp với công an tiến hành rà soát các điểm chưa có giấy phép về điều kiện hoạt động; trong đó có 90 điểm sẽ cấp phép tạm, còn 78 điểm còn lại sẽ xây dựng lộ trình xử lý theo quy định.

“Do một số tòa nhà cao tầng khi đưa vào hoạt động không có bãi đỗ xe, nên khi xử lý một số bãi xe tạm, người dân lại để xe tràn ra lòng đường trông phản cảm. Do đó, một số bãi xe không phép, quận Hoàng Mai sẽ xử lý theo lộ trình về quy hoạch và nhu cầu để xe của người dân”, ông Vũ Quỳnh cho biết.

Đội Thanh tra giao thông vận tải phối hợp với các đơn vị kiểm tra, xử lý, giải tỏa các bến dù, bến cóc, bến xe tự phát. Từ đầu năm đến nay, đội thanh tra giao thông đã kiểm tra, lập biên bản 252 trường hợp vi phạm trật tư giao thông, phạt tiền gần 408 triệu đồng và xử phạt 19 trường hợp trông giữ xe sai quy định, xử phạt 70 triệu đồng.

XC/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản