PTSC chia sẻ khó khăn với đồng bào bị lũ lụt tại Thanh Hóa

Đợt mưa lũ đầu tháng 9 vừa qua, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) là một trong những địa bàn bị thiệt hại nặng nề nhất. Tại đây, hàng trăm ngôi nhà đã bị cuốn trôi, hàng nghìn người dân lâm vào cảnh khốn khó, thiếu cả cơm ăn, nước uống. Ngay sau khi mưa lũ đi qua, đoàn công tác của Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) đã về huyện Thọ Xuân để thăm hỏi, trao quà và chia sẻ khó khăn với những gia đình bị thiệt hại nơi đây.


Lãnh đạo PTSC trao tặng số tiền 500 triệu đồng cho huyện Thọ Xuân.


* Về nơi mưa lũ đi qua

 

Tại huyện Thọ Xuân, nước lũ dâng cao làm nước tràn qua một số tuyến đê, một số đoạn đê bao bị vỡ đã gây ngập lụt nghiêm trọng, làm thiệt hại trên 2.500 hécta lúa và hoa màu, trong đó diện tích sản xuất nông nghiệp có nguy cơ bị mất trắng là 1.700 héc ta, gây thiệt hại ước tính hơn 250 tỷ đồng.

 

Có mặt tại huyện Thọ Xuân ngay sau khi mưa lũ xảy ra, đoàn công tác của PTSC cũng đã ghi nhận, nước lũ đã nhấn chìm nhà cửa của gần 700 hộ dân, nhiều hộ bị ngập nặng mất trắng nhà cửa, hoa màu. Sau trận mưa lũ lớn nhất trong vòng 60 năm qua tại huyện Thọ Xuân, người dân huyện Thọ Xuân đối mặt với nhiều khó khăn chồng chất: thiếu nước sạch, lương thực, thực phẩm. Hơn nữa, nguy cơ xảy ra dịch bệnh như tiêu chảy, sốt xuất huyết, đau mắt, viêm da… là rất lớn.

 

Để sớm ổn định đời sống và sản xuất của người dân vùng lũ, huyện Thọ Xuân cũng như một các địa phương khác của tỉnh Thanh Hóa rất cần sự trợ giúp của người dân cả nước. Sự hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần của người dân, các địa phương và các doanh nghiệp trong cả nước là nguồn động viên rất lớn để người dân huyện Thọ Xuân nói riêng và người dân Thanh Hoá nói chung vượt qua khó khăn.

 

* Tinh thần tương thân, tương ái

 

PTSC đơn vị luôn có truyền thống đi đầu trong việc thực hiện công tác an sinh xã hội và chia s cộng đồng. Bởi thế, ngay sau khi biết tin người dân Thanh Hoá đang phải gồng mình để chống chọi với mưa lũ, lãnh đạo PTSC đã đã phát động chương trình quyên góp, kêu gọi cán bộ công nhân viên cùng chung tay góp sức ủng hộ nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. 

 

Trao quà trực tiếp tới những gia đình bị thiệt hại nặng nề bởi mưa lũ.


 

Hưởng ứng lời kêu gọi trên, toàn thể người lao động PTSC đã chung tay, chung lòng ủng hộ, chia sẻ khó khăn với nhân dân Thanh Hóa. Ban lãnh đạo PTSC đã cử đoàn công tác gồm đại diện lãnh đạo Tổng Công ty, đại diện Công đoàn Tổng Công ty phối hợp cùng với các đơn vị như PTSC Thanh Hóa, Công ty Cảng Dịch vụ Dầu khí PTSC đã đến các xã Quảng Phú, Xuân Châu, Thọ Lập để thăm hỏi và trao tặng tổng số tiền 500 triệu đồng do cán bộ và nhân viên PTSC đóng góp nhằm động viên bà con vùng lũ nhanh chóng khắc phục thiệt hại, ổn định lại cuộc sống và sản xuất.

 

"Tinh thần “tương thân tương ái”, “ lá lành đùm lá rách” là truyền thống quý báu của người Việt Nam. Vì thế, phong trào quyên góp ủng hộ đồng bào vùng khó luôn được các cán bộ và nhân viên PTSC nhiệt tình hưởng ứng", đại diện công đoàn của PTSC cho biết.

 

 

PV

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản