Prudential Việt Nam xây dựng trường học cho học sinh dân tộc thiểu số

Ngày 16/3, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam và tổ chức Plan International Việt Nam đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình trường Mầm non Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc.

Trường Mầm non Cán Chu Phìn được khánh thành và đưa vào hoạt động thuộc dự án “Cùng xây tương lai” do Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam tài trợ với tổng số vốn đầu tư khoảng 1,4 tỷ đồng. Công trình gồm 3 phòng học được xây mới cùng các trang thiết bị học tập, sân chơi cây xanh và nhà vệ sinh. Sau hơn 7 tháng thi công, công trình đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và chính thức được bàn giao đưa vào sử dụng.


Lãnh đạo Prudential Việt Nam và tổ chức Plan International Việt Nam và UBND huyện Mèo Vạc cắt băng khánh thành ngôi trường.

Tại lễ khánh thành và bàn giao công trình, ông Vũ Trung Thông, Giám đốc đối ngoại Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam nhấn mạnh: Nhằm hỗ trợ các huyện nghèo 30a của tỉnh Hà Giang giảm nghèo nhanh bền vững, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam đã phối hợp với và tổ chức Plan International Việt Nam và cấp ủy, chính quyền huyện Mèo Vạc triển khai chương trình an sinh xã hội, xây dựng trường học cho các cháu học sinh nghèo dân tộc thiểu số ở Cao nguyên đá Đồng Văn. Ngôi trường mới với cơ sở vật chất và dụng cụ học tập được trang bị đầy đủ, sẽ mang lại cho các cháu học sinh được học tập, vui chơi với ngôi trường đầy đủ tiện nghi, góp phần không nhỏ giúp các em phát triển về mặt thể chất và tinh thần.


Lãnh đạo Prudential Việt Nam trao tặng cặp sách cho các cháu học sinh trường Mầm non Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc.

Mèo Vạc là một trong 4 huyện vùng cao núi đá phía Bắc của tỉnh Hà Giang, thuộc Cao nguyên đá Đồng Văn. Với địa hình hiểm trở, chia cắt mạnh và có độ dốc lớn, chủ yếu là núi đá nên việc xây dựng điểm trường gặp rất nhiều khó khăn. Cán Chu Phìn là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Mèo Vạc, với trên 60% hộ nghèo. Nhiều năm qua trường Mầm non Cán Chu Phìn đã xuống cấp trầm trọng, nên các cháu bậc học mầm non thường phải học tập tại các phòng học tạm hoặc học nhờ tại trụ sở thôn và học nhờ ở nhà người dân. Nhằm chia sẻ những khó khăn với các phụ huynh và học sinh nơi đây, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam và tổ chức Plan International Việt Nam đã tài trợ xây dựng mới 3 phòng học cho các em học sinh.


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc Trần Kim Ngọc đã cảm ơn sự quan tâm của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam và tổ chức Plan International Việt Nam đã hỗ trợ, đầu tư thiết thực, hiệu quả. Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng, ngoài việc phục vụ nhu cầu dạy và học của cô và trò nhà trường, còn góp phần tạo nên diện mạo mới cho xã vùng cao của tỉnh Hà Giang. UBND huyện Mèo Vạc yêu cầu Đảng ủy, UBND xã Cán Chu Phìn và các cô giáo trường Mầm non Cán Chu Phìn cần quản lý, sử dụng công trình có hiệu quả, nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục – đào tạo của Hà Giang ngày càng phát triển.

Tin, ảnh: Minh Tâm

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản