Phương thức làm việc linh hoạt - "bí kíp" mới cho người lao động Việt Nam

Theo một khảo sát mới nhất do Regus-nhà cung cấp giải pháp không gian làm việc toàn cầu- vừa công bố, có tới 89% công ty Việt Nam cho biết năng suất của họ đã tăng nhờ áp dụng một phương thức làm việc linh hoạt. Cũng có tới 95% cho biết đã thực hiện gắn kết việc tăng doanh thu trực tiếp với phương thức làm việc linh hoạt. Có thể nói, trong thời đại hiện nay, phương thức làm việc linh hoạt chính là "bí kíp" thành công cho các doanh nghiệp và người lao động Việt Nam.
Nghiên cứu của Regus đã xác nhận mối quan hệ nhân quả giữa thông lệ làm việc linh hoạt (thời gian, không gian làm việc) với sự gia tăng năng suất, cũng như khả năng mang lại lợi nhuận. Những người tham gia khảo sát đều cho biết, họ cảm thấy hứng thú và năng động hơn nhờ phương thức làm việc linh hoạt (84%). Chính phương thức làm việc linh hoạt đã giúp họ làm việc hiệu quả hơn và mang lại thêm nhiều lợi nhuận hơn. "Làm việc linh hoạt - bằng cách nâng cao tinh thần và sức khỏe của nhân viên, do đó còn đang đóng một vai trò quan trọng là công cụ giữ chân nhân tài, mang lại cho doanh nghiệp một phương thức quý giá về việc đền đáp và thu hút các nguồn lực"- một người tham gia nghiên cứu cho biết.

Làm việc qua mạng sẽ là xu hướng của phương thức lao động linh hoạt trong thời gian tới.


Cũng từ kết quả của nghiên cứu này, đã "hé lộ" những xu hướng để thành công cho người lao động. Cụ thể, 95% người tham gia khảo sát tuyên bố họ làm việc di động nhiều hơn so với trước đây. 84% người tham gia cho biết nhân viên trong công ty nơi họ làm việc, cảm thấy khỏe mạnh hơn nhờ phương thức làm việc linh hoạt. 76% người tham gia dự kiến có sự gia tăng đáng kể về số lượng người làm việc bán thời gian vào một thời điểm nào đó trên con đường sự nghiệp. Đặc biệt, kết quả nghiên cứu này cũng cho thấy, các doanh nghiệp nhỏ trên toàn thế giới đã sẵn sàng áp dụng phương thức làm việc linh hoạt hơn so với các doanh nghiệp lớn, với 80% nhân viên doanh nghiệp nhỏ cho biết công ty họ hiện làm việc linh hoạt hơn trước đây so với 68% nhân viên ở các doanh nghiệp lớn.

“Nhu cầu cải tiến công nghệ và mạng lưới cũng như yêu cầu của nhân viên về cân bằng tốt hơn cuộc sống, công việc đã khiến phương thức làm việc linh hoạt trở thành chuẩn mực hơn là ngoại lệ. Khảo sát này xác nhận môi trường doanh nghiệp đối với phương thức làm việc linh hoạt cho thấy các doanh nghiệp trên toàn thế giới đều nhận thấy mối liên hệ trực tiếp giữa việc gia tăng năng suất và mang lại thêm nhiều lợi nhuận với các thông lệ làm việc linh hoạt. Các doanh nhân cũng đang làm việc di động nhiều hơn trước đây, khiến cho tình trạng khả dụng của các trung tâm làm việc ở mỗi thành phố ngày càng hút khách, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ vốn không thể dựa trên một mạng lưới văn phòng công ty khi họ rời trụ sở. Ngoài các lợi ích trên, nhân viên còn cho biết họ cảm thấy khỏe mạnh hơn, hứng thú hơn và năng động hơn vốn cũng có nghĩa là họ vui hơn trong công việc, trung thành hơn và ít muốn nghỉ việc hơn. Trước mong muốn của lực lượng lao động và yêu cầu thay đổi, cách bố trí làm việc bán thời gian do đó đang trở thành một xu hướng không chỉ ngày càng phổ biến đối với những người làm việc tự do, người già và các bà mẹ phải chăm sóc con cái, mà còn giúp nhân viên thế hệ Y - những người trẻ - tiến bước vào môi trường tuyển dụng đa công việc”, một chuyên gia của Regus cho biết.

Với những ưu thế vượt trội như vậy, nghiên cứu này đã là một sự củng cố hơn nữa với giá trị của phương thức làm việc linh hoạt, một phương thức làm việc sẽ giúp tạo một môi trường lao động ít căng thẳng cho người lao động, đồng thời giúp tăng năng suất lao động; điều thật sự cần thiết với cả những doanh nghiệp lẫn người lao động Việt Nam hiện nay.

P.V
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản