Phú Yên sẵn sàng các phương án phòng chống bão

Theo dự báo, nhiều khả năng bão số 4 sẽ đổ bộ vào tỉnh Phú Yên do đó tỉnh phải tập trung chủ triển khai phòng chống với phương châm 4 tại chỗ - đó là yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương Cao Đức Phát tại cuộc họp với lãnh đạo tỉnh Phú Yên về các giải pháp phòng phòng chống bão số 4 vào chiều 29/11.

Bộ trưởng Cao Đức Phát kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại xóm Rớ, xã Phú Đông (TP Tuy Hòa), nơi có hơn 180 hộ dân sống sát biển và đoạn kè tại đây đang bị sạt lở nặng do triều cường liên tiếp trong tháng 10, 11. Ảnh: Thế Lập - TTXVN.


Theo báo cáo nhanh của UBND tỉnh Phú Yên, toàn tỉnh có 7.271 phương tiện với 32.656 lao động hoạt động trên biển. Tính đến 14 giờ ngày 29/11, 100% phương tiện và chủ phương tiện đã được thông báo, hướng dẫn vào tránh trú bão an toàn tại các khu tránh trú bão của tỉnh Phú Yên, các tỉnh lân cận, đảo liền kề.

Tất cả các địa phương trong tỉnh đều hướng dẫn người dân chằng chống nhà cửa an toàn, nhất là các khu nuôi trồng thủy sản đều được yêu cầu không để người ở lại trên lồng nuôi. Những vùng có nguy cơ bị triều cường uy hiếp như khu vực Xóm Rớ (phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa), các hộ dân được bố trí di chuyển đến nơi an toàn trước 17 giờ ngày 29/11.

Để sẵn sàng ứng phó với bão và hoàn lưu sau bão, các lực lượng vũ trang như Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ đội biên phòng, Công an tỉnh đã bố trí lực lượng, phương tiện ứng trực, sẵn sàng tại các địa điểm có nguy cơ cao…Các hồ chứa thủy điện và thủy lợi chưa đạt đến mực nước thiết kế nên khả năng không có xả lũ.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát yêu cầu: Các lực lượng của tỉnh Phú Yên cần chủ động, sẵn sàng tất cả các phương án để ứng phó với bão.

Các ngành, lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra, hướng dẫn các phương tiện khai thác thủy sản tránh trú an toàn nhất là các khu vực nuôi trồng thủy sản; cương quyết di dời nhân dân đến nơi an toàn trước 17 giờ ngày 29/11, nhất là khu vực Xóm Rớ… đồng thời chuẩn bị lực lượng, phương tiện chủ động ứng phó với hoàn lưu sau bão.


Trịnh Bang Nhiệm
(TTXVN)

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản