Phát huy vai trò của công đoàn trong xây dựng gia đình hạnh phúc, văn minh

Ngày 23/6, Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương tổ chức Hội thi “Gia đình hạnh phúc – Công đoàn vững mạnh” trong công chức, viên chức, người lao động năm 2024 nhằm chào mừng kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam (28/6), 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024).

Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao giải Nhì cho các đội thi. Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương Nguyễn Thị Lan Anh nhấn mạnh, hội thi tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các gia đình đoàn viên trong toàn tỉnh gặp gỡ giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng gia đình hạnh phúc - những mô hình mới, cách làm hay hỗ trợ gia đình phát triển bền vững góp phần thực hiện hiệu quả chiến lược phát triển gia đình Việt Nam ở Hải Dương đến năm 2030.

Hội thi góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, người lao động nắm vững đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp. Thông qua hoạt động này cũng thể hiện rõ vai trò chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong việc xây dựng hạnh phúc gia đình ấm no hạnh phúc, tiến bộ, văn minh trong tình hình mới, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày một vững mạnh

Tham gia Hội thi có 11 gia đình tiêu biểu đại diện cho 11 đơn vị công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương. Mỗi gia đình gồm các thành viên bố mẹ và các con.

Các đội trải qua 3 phần thi: Chào hỏi; Tài năng và Xử lý tình huống. Phần thi Chào hỏi, các gia đình thể hiện phần giới thiệu khái quát về đội của mình, thành viên tham gia bằng hình hát, múa, kịch nói... Ở phần thi Tài năng, các đội được lựa chọn hình thức thể hiện: Tiểu phẩm, hát, múa, hội hoạ, ngâm thơ, khiêu vũ, biểu diễn võ thuật, trình diễn thời trang, cắm hoa… với sự tham gia của tất cả các thành viên để làm nổi bật nội dung của chủ đề của Hội thi. Phần thi này đã thể hiện sự gắn kết, yêu thương của các thành viên trong gia đình mang lại nhiều bất ngờ và cảm xúc cho ban giám khảo và khán giả theo dõi, cổ vũ tại hội trường. Phần thi Tình huồng, Ban giám khảo trực tiếp nêu câu hỏi cho từng đội thi  với tình huống có thể xảy ra trong đời sống gia đình. Các đội thi thể hiện kỹ năng ứng xử, giải quyết tình huống khéo léo trên cơ sở tôn trọng, thấu hiểu, chia sẻ và yêu thương vì một gia đình hòa thuận, hạnh phúc, phát triển bền vững.

Chú thích ảnh
Trao giải khuyến khích cho các đội thi. Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN

Kết quả, giải Nhất thuộc về gia đình đại diện Liên đoàn lao động huyện Gia Lộc. Ban tổ chức cũng trao 2 giải Nhì cho 2 gia đình đến từ Liên đoàn Lao động thị xã Kinh Môn và Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương; 3 giải Ba cho các gia đình đến từ Liên đoàn Lao động huyện Bình Giang, Thành phố Hải Dương và công đoàn ngành Giáo dục. Các đội thi đến từ Liên đoàn Lao động huyện Kim Thành, Nam Sách, Thanh Hà, Ninh Giang và Thanh Miện được trao giải Khuyến khích.

Mạnh Minh (TTXVN)
Trao sinh kế cho các gia đình, chấm dứt lao động trẻ em
Trao sinh kế cho các gia đình, chấm dứt lao động trẻ em

Từ năm 2002, Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) đã chọn ngày 12/6 hàng năm là ngày Thế giới chống Lao động trẻ em với mục đích vận động người dân trên thế giới quan tâm đến vấn đề lao động trẻ em và cùng nhau hành động để xoá bỏ tình trạng này. Năm nay, thông điệp của Ngày Thế giới chống Lao động trẻ em là “Chung tay hành động vì cam kết của chúng ta: Chấm dứt lao động trẻ em!”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN