Phát hiện nhiều lợn rừng trong Vườn Quốc gia U Minh Hạ

Ông Nguyễn Văn Đấu, Phó giám đốc Vườn Quốc gia U Minh Hạ (Vồ Dơi) tỉnh Cà Mau cho biết, đã xuất hiện nhiều đàn lợn rừng đang sinh sống và phát triển trong rừng sâu. Hiện số lượng là bao nhiêu con, khó có câu trả lời chính xác, nhưng nếu căn cứ vào dấu vết lợn rừng để lại thì ở rừng Quốc gia U Minh Hạ, số lợn rừng khá nhiều.

Nhiều lão nông ở rừng tràm cho biết, cách đây năm sáu chục năm, lợn rừng ở rừng tràm nhiều vô kể, nhưng kể từ sau năm 1975 đến nay, một phần do quản lý không tốt, một phần do rừng năm nào cũng bị cháy, thêm nữa là người dân dùng mọi hình thức săn bắt nên lợn rừng vắng dần.

Thời gian gần đây, do công tác quản lý rừng tốt hơn, chính quyền địa phương cũng đã có chỉ thị nghiêm cấm săn bắt, vận chuyển, mua bán động vật hoang dã quí hiếm, trong đó có lợn rừng, từ đó dần dần lợn rừng lại kéo về sinh con đẻ cái, ngày càng nhiều.

Điều cần lưu ý là cho đến nay, tình trạng dùng lưới, câu, bẫy để bắt lợn rừng trong rừng quốc gia U Minh Hạ hiện vẫn còn diễn ra. Cụ thể là trong tuần qua, đã phát hiện 2 con lợn rừng có trọng lượng 50 kg chết trong rừng do mắc bẫy.

Trước tình hình trên, Ban quản lý Vườn quốc gia U Minh Hạ cần tăng cường công tác kiểm tra, bảo vệ tốt động vật hoang dã quí hiếm, trong đó có bảo vệ đàn lợn rừng đang sinh sống ở đây.

Trần Thành Nên

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản