Phát hiện một giếng cổ người Chăm dưới lòng đất tại Ninh Thuận

Một loại giếng cổ của người Chăm đã được tìm thấy, sau khi một đơn vị thi công tổ chức đào móng sâu gần 4 m để xây dựng công trình tòa nhà Viettel Ninh Thuận, tọa lạc tại khu phố 3, phường Phước Mỹ, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận).

Hiện trường khu vực khai quật chiếc giếng Chăm cổ ở phường Phước Mỹ, TP. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận. Ảnh: Internet

Bà Lê Thị Tuyết Ánh, Phó Giám đốc Bảo tàng tỉnh Ninh Thuận cho biết, sau khi phát hiện dưới lòng đất có một hình thể lạ, đơn vị thi công đã trình báo với ngành chức năng của tỉnh đến kiểm tra. Hiện nay Bảo tàng tỉnh đang giám sát, huy động nhân công tổ chức khai quật. Qua kiểm tra, bước đầu được xác định đó là loại giếng cổ của người Chăm có dạng hình vuông (chưa xác định rõ niên đại), rộng khoảng 1,4 m, kích thước thành giếng dày từ 30 đến 36 cm. Sau khi tổ chức đào đất từ lòng giếng lên với độ sâu hơn 2 m, đã phát hiện phía dưới giếng có nhiều đà gỗ; đồng thời tiếp tục đào đến tận đáy giếng để kiểm tra và xác định cấu trúc của giếng này.

Theo bà Tuyết, đối với những vật thể được tìm thấy khi khai quật sẽ được đưa về Bảo tàng của tỉnh để bảo quản phục vụ công tác nghiên cứu và trưng bày.

Công Thử

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản