Phát động ủng hộ chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa

Ngày 22/4, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ phát động ủng hộ cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc tại khu vực quần đảo Trường Sa, với chủ đề “Bộ Thông tin và Truyền thông hướng về biển đảo thân yêu”.

Học sinh Trường Tiểu học thị trấn Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa trên đường đến lớp học. Ảnh: Minh Đức–TTXVN


Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục, đơn vị trực thuộc Bộ, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thông tin và truyền thông cùng đại diện cán bộ, công nhân viên, người lao động toàn ngành đã tới dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết: Năm 2015 là năm đất nước diễn ra nhiều ngày kỷ niệm trọng đại như 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng Trường Sa (29/4/1975 - 29/4/2015), từ ngày 19-28/4, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Tư lệnh hải quân tổ chức chương trình “Đến với Trường Sa thân yêu” với nhiều hoạt động thiết thực: Triển lãm lưu động, trao tặng bản đồ và tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử” tại đảo Trường Sa lớn, trao tư liệu và bản đồ cho 2 đảo Sinh Tồn và Nam Yết; tổ chức thành lập 2 điểm bưu điện văn hóa xã tại đảo Trường Sa và Sinh Tồn; tặng quà và hiện vật thiết yếu cho các đơn vị ở huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1...

Lễ phát động của Bộ Thông tin và Truyền thông ủng hộ cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc tại khu vực quần đảo Trường Sa là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp, thể hiện tấm lòng của cán bộ, công nhân viên và người lao động toàn ngành hướng về biển đảo, động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa. Với hoạt động này, Bộ Thông tin và Truyền thông đã cùng chung tay với nhân dân cả nước, tiếp thêm sức mạnh, ý chí và quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc cho những người chiến sĩ.


Ngay sau lễ phát động, một số đơn vị trực thuộc Bộ và các doanh nghiệp trong lĩnh vực thông tin – truyền thông đã ủng hộ chiến sĩ, người dân Trường Sa số tiền 4,1 tỷ đồng.


Việt Hà (TTXVN)
Tin khác
  • Sẽ chấm dứt tình trạng ‘báo hóa’ tạp chí

    Sẽ chấm dứt tình trạng ‘báo hóa’ tạp chí

    01:18 ngày 24/10/2019

    Thời gian qua, tình trạng tạp chí điện tử cập nhật thông tin thời sự (tạm gọi là “báo hóa tạp chí"), hoạt động sai với tôn chỉ mục đích diễn ra khá nhiều; một số tạp chí điện tử viết bài theo hướng giật gân, câu view. Phóng viên báo Tin tức đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) xung quanh chủ đề này.

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản