Phát động “Chiến dịch Quốc gia phòng, chống bệnh tay chân miệng”

Ngày 2/3/2012, tại Hải Phòng, Bộ Y tế và UBND TP Hải Phòng đã phối hợp tổ chức Lễ phát động “Chiến dịch Quốc gia phòng, chống bệnh tay chân miệng”. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tới dự và chủ trì buổi lễ phát động.

Theo đánh giá của Bộ Y tế, trong năm 2012 bệnh tay chân miệng vẫn có những diễn biến phức tạp trên diện rộng. Trong 7 tuần đầu năm 2012, cả nước đã ghi nhận 7.889 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng tại 60 địa phương, trong đó có 9 trường hợp tử vong tại 7 tỉnh là An Giang, TP Hồ Chí Minh, Đồng Tháp, Cần Thơ, Đồng Nai, Vĩnh Long và Đà Nẵng. Năm 2012 công tác phòng chống dịch bệnh tay chân miệng được triển khai kịp thời ngay từ đầu năm. Cụ thể, đã triển khai theo dõi, giám sát tình hình bệnh tay chân miệng hàng ngày trên phạm vi cả nước, đặc biệt tập trung vào các tỉnh có số trường hợp mắc tay chân miệng cao là: Hải Phòng, Đồng Tháp, Hậu Giang, Cà Mau, Cần Thơ, Khánh Hòa, Kiên Giang, Đắk Lắk, An Giang, Vĩnh Long.

Theo Bộ Y tế, để chủ động ngăn ngừa bệnh tay chân miệng, người dân cần thực hiện tốt một số biện pháp, trong đó quan trọng nhất là rửa tay thường xuyên với xà phòng dưới vòi nước chảy nhiều lần trong ngày (cả người lớn và trẻ em), trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn, trước khi cho trẻ ăn, trước khi bế ẵm trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ. Ngoài ra, cần đảm bảo vệ sinh ăn uống, làm sạch nơi sinh hoạt, vật dụng, quản lý phân, theo dõi phát hiện sớm, cách ly, điều trị kịp thời khi phát bệnh.

P.V

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản