Nứt dọc ngang cơ đê sông Luộc tại Hưng Yên

Trong khi làm nhiệm vụ kiểm tra đê, các lực lượng chức năng ở Hưng Yên đã phát hiện một vết nứt trên mặt cơ đê tả sông Luộc qua địa bàn thôn An Cầu, xã Tống Trân, huyện Phù Cừ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, ông Đặng Minh Ngọc kiểm tra tình trạng nứt mặt cơ đê tại khu vực xã Tống Trân, huyện Phù Cừ. Ảnh: baohungyen.vn

Tại hiện trường, vết nứt xuất hiện với các biểu hiện nứt dọc và ngang trên cơ đê, tổng chiều dài khoảng 100m, chiều rộng từ 1 đến 3cm, chiều sâu khoảng hơn 30cm. Đây là lần đầu tiên khu vực mặt cơ đê này bị nứt. Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân có thể do nền địa chất khu vực này xung yếu. Xung quanh không có hoạt động gì tác động mạnh tức thời ảnh hưởng tới cơ đê.

Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên đã khẩn trương kiểm tra hiện trường các vết nứt, chỉ đạo Chi cục Quản lý đê điều và phòng chống lụt bão tỉnh cùng với các cơ quan chuyên môn tập trung rà soát, đánh giá hiện trạng, lập báo cáo chi tiết gửi lên Cục Quản lý đê điều và phòng chống lụt bão Trung ương. Đồng thời, đề nghị cơ quan chức năng và cấp có thẩm quyền về phối hợp với tỉnh Hưng Yên nhanh chóng kiểm tra hiện trạng một cách chính xác và cụ thể, xác định rõ nguyên nhân nứt mặt cơ đê hiện nay để có biện pháp giải quyết kịp thời, không để ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất và dân sinh.

Tỉnh Hưng Yên cũng đã giao cho Hạt quản lý đê huyện Phù Cừ cử cán bộ thường xuyên bám sát địa bàn, kiểm tra, theo dõi chặt chẽ tình hình, sớm phát hiện những diễn biến mới để xử lý kịp thời và hiệu quả nhất, nhằm đảm bảo an toàn cho đê điều trong mùa bão lũ.


Mai Ngoan

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản