Nổ khinh khí cầu du lịch trị giá 31 tỷ đồng

Khoảng 15 giờ chiều 16/8, một cơn giông mạnh kèm lốc đã quật đổ và làm nổ quả khinh khí cầu của Công ty Cổ phần Hòn Tằm biển Nha Trang tại Công viên bờ biển 4, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), mặc dù nó được hạ xuống và neo giữ cố định sát mặt đất.

May mắn sự cố này không gây thiệt hại về người, nhưng tổn thất kinh tế khá lớn.

Theo ông Nguyễn Thiện Thanh - Giám đốc quản lý khu vui chơi khinh khí cầu tại Công viên bờ biển 4, trong trường hợp khẩn thiết, khinh khí cầu có thể được xả hết khí để bảo toàn và chỉ mất trong vòng 3 - 5 phút để thực hiện.Khinh khí cầu của Công ty Cổ phần Hòn Tằm ở thành phố biển Nha Trang. Nguồn: Internet


Tuy nhiên việc này phải có lệnh của Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty, vì xả và nạp lại khí cũng tiêu tốn hàng tỷ đồng. Trong sự cố nói trên, ông đã không kịp xin ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hòn Tằm biển Nha Trang, vì lốc quá bất ngờ.

Chiếc khinh khí cầu trị giá 1,2 triệu euro (tương đương 31 tỷ đồng), do một công ty chuyên nghiệp của Pháp sản xuất, với đường kính 22 mét, được bao bọc bằng 46 tấm nhựa đặc biệt chống cháy, chịu áp lực mạnh và có hệ thống đèn chiếu sáng ban đêm. Khoang hành khách làm bằng thép, có sức chứa từ 20 đến 25 du khách cùng lúc, bay lên độ cao tối đa 150 mét.

Công ty Cổ phần Hòn Tằm biển Nha Trang đưa vào hoạt động trên đảo Hòn Tằm (vịnh Nha Trang) từ năm 2010, tuy nhiên tại đây có nhiều hạn chế, chưa đáp ứng được phần lớn nhu cầu du khách trên bờ và không mang lại hiệu quả kinh tế. Nên sau một thời gian thực hiện việc bảo trì tại Pháp, từ tháng 4/ 2012, nó được chuyển vào đất liền nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng ngoạn cho người dân địa phương và khách du lịch.

Được biết, kể từ khi được chuyển đến công viên bờ biển 4 để kinh doanh, khinh khí cầu này đã phục vụ khoảng 4.000 lượt khách và hiện nay không có hợp đồng bảo hiểm. Việc khắc phục, tu sửa lại khinh khí cầu phải thực hiện tại nơi sản xuất ở Pháp.


TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản