Ninh Bình: Huy động lực lượng tìm kiếm người đàn ông bị mất tích khi đi rừng

Ngày 11/6, đại diện UBND xã Ninh Hải (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) cho biết, những ngày qua, chính quyền xã đã huy động lực lượng kết hợp cùng với người dân tích cực tìm kiếm một người đàn ông ở thôn Hải Nham bị mất tích khi đi rừng.

Chú thích ảnh
Chính quyền xã Ninh Hải và người thân ông Khánh tiếp tục triển khai các phương án tìm kiếm. 

Ông Vũ Huy Toàn, Chủ tịch UBND xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư cho biết, nạn nhân bị mất tích khi đi rừng được xác định là ông Nguyễn Văn Khánh (sinh năm 1962, trú thôn Hải Nham, xã Ninh Hải). Ngay sau khi nhận được tin báo của gia đình, chính quyền địa phương đã phối hợp với nhân dân trong vùng tổ chức lực lượng tìm kiếm. Tuy nhiên đến nay đã gần 1 tuần nhưng vẫn chưa có manh mối nào.

Trước đó, khoảng 8 giờ 30 phút ngày 5/6, con gái của ông Nguyễn Văn Khánh có đến xã trình báo việc không liên lạc được với ông từ chiều hôm trước. Thời điểm liên lạc gần đây nhất vào đầu giờ chiều ngày 4/6, ông Khánh gọi điện thoại cho con gái nói là đi rừng bắt ốc núi, tại khu vực núi Vái Giời, trên trục đường dẫn vào khu du lịch sinh thái Thung Nham. Khoảng 17 giờ ngày 4/6, con gái của ông Khánh có gọi điện thoại cho ông và điện thoại có đổ chuông nhưng không bắt máy.
 
Do không liên lạc được với ông Khánh, người thân trong gia đình và nhiều người trong thôn đã cùng đi tìm kiếm xung quanh khu vực núi ông Khánh thường vào bắt ốc. Thời điểm đó, xe máy của ông Khánh có dựng bên lề đường khu vực chân núi Vái Giời.

Ông Vũ Huy Toàn cho biết thêm, sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo xã Ninh Hải đã hội ý với gia đình nắm bắt tình hình và triển khai phương án tìm kiếm; đồng thời, báo cáo chính quyền huyện Hoa Lư. Liên tục trong các ngày từ 5 - 9/6, lực lượng xung kích của xã Ninh Hải được huy động tối đa để phối hợp với lực lượng Công an Trại giam Ninh Khánh, người của Khu du lịch sinh thái Thung Nham cùng gia đình, nhân dân có kinh nghiệm đi rừng tham gia tìm kiếm. Đến nay vẫn chưa có kết quả.

Chú thích ảnh
Nhiều người thân và nhân dân địa phương tham gia hỗ trợ, tìm kiếm ông Khánh. 

Từ ngày 10/6, chính quyền xã đã tạm dừng việc hỗ trợ lực lượng tìm kiếm. Tuy nhiên, người dân trong thôn vẫn tiếp tục phối hợp để tìm kiếm ông Khánh. Gia đình có đề xuất, ngày 13/6 xã tiếp tục huy động lực lượng xung kích cùng với gia đình để tìm kiếm nạn nhân. Xã Ninh Hải sẽ báo cáo UBND huyện Hoa Lư để bổ sung, tăng cường lực lượng, phương tiện tìm kiếm trong những ngày tới, đặc biệt tập trung tìm kiếm vào ngày 13/6 theo nguyện vọng của gia đình.

Sáng 11/6, tại khu vực chân núi Vái Giời, phóng viên ghi nhận vẫn có rất đông người thân của ông Khánh tập trung hỗ trợ và tham gia tìm kiếm ông. Ông Nguyễn Văn Đức (em trai ông Khánh) cho biết, ông Khánh là người có kinh nghiệm đi rừng mấy chục năm. Ngay sau khi nhận được thông tin, ngay tối và đêm 4/6, nhiều người thân trong gia đình cùng hàng xóm đã tìm kiếm xung quanh khu vực chân núi và trên núi. Ông Đức mong muốn, các ngành chức năng của huyện Hoa Lư sẽ tăng cường lực lượng, phương tiện hỗ trợ chính quyền xã Ninh Hải và nhân dân tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Tin, ảnh: Đức Phương (TTXVN)
Nghệ An: Nỗ lực tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển
Nghệ An: Nỗ lực tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển

Tối 9/6, đại diện chính quyền xã Nghi Quang (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) xác nhận thông tin, vào rạng sáng cùng ngày, trong quá trình khai thác hải sản trên biển, một ngư dân không may bị sóng đánh rơi xuống biển và mất tích.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN