Những người trẻ yêu căn bếp

Chi Anh và Hoàng Anh đã làm biết bao nhiêu thứ cùng nhau - mở cửa hàng đồ bếp và studio dạy nấu ăn Kitchen Art, quán The KAfe, xây dựng website Kitchen Art - nhưng cả hai chưa từng gặp mặt. Mãi đến cuối năm 2013, khi cuốn sách “Chuyện 2 căn bếp” sắp ra đời, Hoàng Anh mới bay về Hà Nội và họ gặp nhau lần đầu tiên. Có hề gì, khi niềm đam mê và giấc mơ là không biên giới, và nó có thể kết nối hai căn bếp nồng ấm cách hai bờ đại đương…

 

Gặp gỡ của đam mê


Đào Chi Anh sinh năm 1984, hiện sống tại Hà Nội. Chi Anh sinh ra và lớn lên ở nhiều nước khác nhau trên thế giới (từ Nga, Đức đến Đài Loan (Trung Quốc) và Singapore) trước khi quay trở lại Hà Nội vào năm 2010 cùng với gia đình, từ bỏ công việc với mức lương hàng ngàn USD ở nước ngoài. Lúc đó, cô gái trẻ này đã là chủ nhân blog “Door To My Kitchen” với số người theo dõi lên tới hàng chục ngàn.

Tác giả Chi Anh ký tặng sách cho bạn đọc.


Chi Anh học ngành IT nhưng lại theo đuổi niềm đam mê ẩm thực. Năm 2011, Chi Anh thành lập Kitchen Art Store & Studio tại 38 Quảng An (Hà Nội), chuyên cung cấp đồ bếp và tổ chức các lớp học nấu ăn, với học viên đa phần đều là các bạn trẻ, thậm chí rất trẻ. Kitchen Art Store & Studio nhanh chóng trở thành địa chỉ của các bạn trẻ khi muốn học làm bếp, muốn trổ tài làm bánh, chế biến những món ăn từ Âu tới Á, cũng như muốn tìm những công thức để thực hiện các món ăn từ dễ tới khó, từ đơn giản tới cầu kỳ…


Năm 2013, Chi Anh mở tiếp The KAfe - nhà hàng cafe đầu tiên của Kitchen Art tại phố Điện Biên Phủ (Hà Nội). Với phong cách trẻ, với không gian đầy quyến rũ và những món đồ uống đặc biệt, rất “The Kafe”, quán đã nhanh chóng trở thành một điểm đến của các bạn trẻ Hà Nội. Không chỉ dừng lại ở… kinh doanh, Chi Anh cũng thường xuyên xuất hiện trên truyền hình và các tạp chí như một đầu bếp tài hoa, mong muốn chia sẻ những phong cách ẩm thực mới tại Việt Nam.


Nguyễn Hoàng Anh cũng sinh năm 1984, tại Hà Nội và hiện sống ở Melbourne (Australia) cùng với gia đình riêng của cô. Tự mày mò học nấu ăn, làm bánh, Hoàng Anh là một trong những người khởi xướng phong trào viết blog ẩm thực tại Melbourne từ hơn 5 năm trước. Blog www.anhsfoodblog.com của cô thường xuyên được xếp hạng top 50 trang blog ẩm thực hàng đầu Australia. Cô cũng là tác giả của trang facebook nổi tiếng “Lăn Vào Bếp”, với gần 450.000 người theo dõi. Hoàng Anh còn phụ trách chuyên mục ẩm thực trên tạp chí Đẹp của Việt Nam và đây là các kênh để cô chia sẻ những sáng tạo mới nhất trong ẩm thực và thể hiện phong cách ảnh ẩm thực độc đáo của mình.


Hai cô gái chưa từng quen biết, cách xa nửa vạn dặm nhưng chung một niềm yêu với ẩm thực, với việc đeo tạp dề và “vung chảo”. Khi họ gặp nhau, ngỡ như tri kỉ và Kitchen Art đã trở thành “điểm kết nối” của họ: Hoàng Anh hiện là giám đốc sáng tạo của Kitchen Art, chịu trách nhiệm về các công thức nấu ăn, các món ăn mới cũng như video nấu ăn trên website Kitchen Art.


Truyền lửa


Gắn bó với nhau nhờ Kitchen Art, và giờ họ quyết định lại cho ra đời hai đứa con tinh thần chung nữa, cuốn sách: “Chuyện 2 căn bếp” , ra mắt tháng 3/2014 tại Việt Nam và cuốn “Sweet Kitchens” được phát hành toàn cầu bởi Page One của Singapore, vào tháng 4/2014.


“Chuyện 2 căn bếp” dày 180 trang, giới thiệu các món ăn cho bữa sáng, bữa chính và các đồ ăn vặt. Buổi sáng, bạn có thể chào bình minh với món bánh mì hành áp chảo, hay mì nui kiểu Hong Kong (Trung Quốc). Buổi trưa, bạn mời cả nhà thưởng thức bún cá hồi thơm ngon, một biến tấu từ bún chả Việt. Buổi tối, bạn làm bánh mì kẹp tôm xả. Mùa đông, bạn có món gà sốt vang đỏ kiểu Pháp ấm nóng ngất ngây. Mùa hạ, bạn nấu canh kim chi Hàn Quốc và đậu phụ Nhật chiên muối tiêu mát lành. Và những đồ ăn vặt như bánh táo, bỏng ngô, kem, thạch dừa là để dành cho những lúc rỗi rãi uống trà đọc sách, tán gẫu với bạn bè, chuyện trò cùng người thân…


Những kết hợp bất ngờ, những hương vị đặc biệt, đến từ nhiều nền ẩm thực khác nhau, hay chính là những trải nghiệm tuyệt vời, ngọt ngào mà nồng ấm… Và bạn sẽ ngỡ ngàng biết bao, khi thấy căn bếp của mình có thể chứa cả thế giới!


Cuộc sống càng gấp gáp, thì những giây phút nấu nướng và bữa ăn với người thân lại càng trở nên quý giá. Và căn bếp cũng càng trở nên có ý nghĩa. Căn bếp chất chứa biết bao câu chuyện của cuộc đời bạn. Căn bếp và những món ăn bạn làm ra mang tâm hồn, mang phong cách của bạn. Với “Chuyện 2 căn bếp” Hoàng Anh và Chi Anh, muốn thổi cảm hứng đến từng căn bếp của mỗi nhà, để mỗi căn bếp đều là căn bếp ngọt ngào...


Bài và ảnh: A.M

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN