Nhiều vùng trên cả nước mưa dông

Hôm nay (27/8), nhiều vùng trên cả nước có mưa, mưa vừa, mưa to và có dông rải rác, trong cơn dông đề phòng khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, ảnh hưởng của gió Tây Nam mạnh lên kết hợp với một vùng xoáy thấp tồn tại ngay khu vực Tây Nguyên sẽ khiến khu vực này tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Mưa dông cũng xảy ra ở miền bắc do gió Đông Nam mạnh, khu vực có mưa vừa, mưa to đến rất to tập trung ở khu vực nam đồng bằng và vùng ven biển phía Đông Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ nên các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mưa to, rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh; vùng núi có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Trên biển, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 15 – 18 độ vĩ Bắc nối với một vùng áp thấp nên khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết từng vùng trên cả nước ngày và đêm 27/8 như sau: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực nam đồng bằng và vùng ven biển có nơi mưa vừa, mưa to. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa và rải rác có dông. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; Phía nam có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh; vùng núi có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ C.

Tây Nguyên nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh; có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27 – 30 độ C.

Nam Bộ nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32 độ C.


Thanh Tuấn

Loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản