Nhiều sân tennis nhưng ít chỗ chơi hè !

Cứ hè về là người dân và cha mẹ học sinh, thanh thiếu niên ở Bạc Liêu lại ''dấy lên'' nỗi bức xúc, vì ''đến hẹn lại lên'' tình trạng thiếu chỗ cho học sinh, thiếu niên nhi đồng vui chơi khi hè về vẫn chưa có hướng giải quyết nhưng lại có quá nhiều chỗ vui chơi dành cho người lớn. Nhan nhản các sân tennis ở nhiều vị trí đẹp trên địa bàn thành phố Bạc Liêu, với hơn 19 sân tennis được đầu tư ''hòanh tráng'' đúng chuẩn.

Những sân chơi tennis này, mỗi sân đầu tư không dưới 400 triệu đồng. Tất nhiên chỉ dành riêng cho tầng lớp trung lưu, thượng lưu tại địa bàn thành phố Bạc Liêu vào đây vui chơi giải trí. Tennis là môn giải trí lành mạnh, chỉ tiếc rằng ''nó'' quá kén chọn người chơi, còn những người dân bình thường khó có cơ hội vào đây thử sức bởi lẽ không có tiền mà mua sắm ''đồ nghề''.

Trong khi đó, các điểm vui chơi dành riêng cho thanh thiếu niên nhi đồng trên địa bàn thành phố chỉ đếm chưa hết một bàn tay. Điển hình là Nhà Thiếu nhi Phùng Ngọc Liêm ở vị trí cực ngay trung tâm thành phố Bạc Liêu nhưng lại không phải là cơ ngơi được đầu tư xây dựng mới dành cho thiếu niên nhi đồng vui chơi mà vừa được Trung tâm Giáo dục Thường xuyên, sau nhiều lần bị thúc giục mới chịu bàn giao lại cho tỉnh Đoàn Bạc Liêu bố trí làm chỗ vui chơi dành riêng cho thanh thiếu niên tỉnh nhà. Tuy nhiên, cơ sở này, trông bề thế ngoài diện tích 1,9 ha có dãy nhà 2 tầng và cây xanh xung quanh khuôn viên, còn bên trong, nơi vui chơi thực sự dành cho thanh thiếu nhiên nhi đồng là cảnh ''3 không'': không bàn ghế, không trang thiết bị và không có ''thầy'' dạy các lớp vui chơi hè. Đơn giản chỉ vì tỉnh Đoàn Bạc Liêu không có kinh phí để mua sắm trang thiết bị, mời thầy cô đến mở lớp, hướng dẫn cho các em vui chơi, rèn luyện thể chất trong mấy tháng hè.


Còn đề án, ''hòanh tráng'' nâng cấp, mua sắm trang thiết bị cho nhà văn hóa này đang trong giai đoạn khởi thảo. Khi tỉnh Đòan mời các ngành có liên quan đến đóng góp cho dự án, các đại biểu đều băn khoăn ở tính khả thi vì đều cho rằng Nghị quyết 11CP sẽ làm cho việc tìm nguồn đầu tư cho nhà văn hóa này sẽ cực kỳ khó khăn.


Lẽ nào ''kêu gọi'' cộng đồng góp công sức đầu tư cho sân tennis thì dễ dàng, còn việc kêu gọi chung vai góp sức làm công trình "vì tương lai con em chúng ta'' lại khó đến như vậy ?./.Cao Thăng.

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản