Nhiều nơi tiếp tục có mưa to, đề phòng lốc sét, mưa đá

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa dông, cục bộ có mưa to đến rất to kèm các hiện tượng thời tiết cực đoan, người dân cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn cấp 1-2.

Chú thích ảnh
Sinh viên tình nguyện tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3), TP HCM hỗ trợ thí sinh vào phòng thi khi trời mưa to. Ảnh: Hồng Giang/TTXVN

Do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến 5.000m nên đêm 9/8, khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm/12giờ, có nơi trên 60mm/12giờ.

Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của rìa Nam dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên tối 9/8, chiều và tối 10/8, các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to.

Dự báo chi tiết các vùng đêm 9 và ngày 10/8: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C; cao nhất từ 30-33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to kèm nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C; cao nhất từ 30-33 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có lúc có mưa rào và dông, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ C; cao nhất từ 30-33 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, phía Bắc nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C; cao nhất từ 30-33 độ C, phía Nam có nơi trên 33 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C; cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông kèm nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ Tây Nguyên thấp nhất từ 20-23 độ; cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C. Nhiệt độ Nam Bộ thấp nhất từ 23-26 độ C; cao nhất từ 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Minh Nguyệt (TTXVN)
Thời tiết ngày 9/8: Nắng nóng ở Trung Bộ, mưa dông ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc
Thời tiết ngày 9/8: Nắng nóng ở Trung Bộ, mưa dông ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở khu vực vùng núi các tỉnh Bắc, Trung Trung Bộ và một số nơi ở đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-36 độ C; có nơi trên 36 độ C.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN