Nhiều hoạt động kỷ niệm 10 năm quốc tế Người tình nguyện

Sáng 12/10, thay mặt Ủy ban quốc gia Kỷ niệm 10 năm quốc tế Người tình nguyện, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức họp báo giới thiệu các hoạt động kỷ niệm 10 năm quốc tế Người tình nguyện (IYV+10) ở Việt Nam.

Câu lạc bộ tình nguyện Đạp xe vì Môi trường C4E. Ảnh minh họa.
Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm sẽ có Hội thảo chuyên đề tại TP Hồ Chí Minh, Triển lãm về công tác tình nguyện, Hội nghị tình nguyện quốc gia... Đặc biệt "Giải thưởng Tình nguyện xuất sắc" sẽ được trao cho 10 tổ chức và cá nhân, ghi nhận những đóng góp tình nguyện của họ cho xã hội trên nhiều lĩnh vực: y tế, giáo dục, môi trường, phòng chống và quản lý thảm họa, sức khỏe bà mẹ và dinh dưỡng, chăm sóc người khuyết tật và người có hoàn cảnh khó khăn, bình đẳng giới...

Đây là giải thưởng đầu tiên với quy mô lớn nhằm tôn vinh tình nguyện viên và những đóng góp của họ cho sự phát triển của đất nước. Bà Ruby Banez, Cán bộ Chương trình Tình nguyện Liên hợp quốc hy vọng rằng với sự ra đời của Giải thưởng sẽ thu hút ngày càng nhiều người mong muốn có đóng góp cho sự phát triển của đất nước bằng hoạt động tình nguyện.


Năm 2011 được công bố là Năm quốc tế Người tình nguyện, nhằm thúc đẩy và kết nối hoạt động tình nguyện. Nhờ có tình nguyện viên và sự hỗ trợ của họ, 123 Ủy ban quốc gia đã được thành lập tính đến cuối năm 2011 và nhiều biện pháp đã được thực hiện để tăng cường hoạt động tình nguyện trên khắp thế giới. Ủy ban quốc gia về IYV+10 được thành lập để đánh dấu kỷ niệm IYV+10 tại Việt Nam. Ủy ban gồm 19 thành viên đại diện cho các Bộ, ngành của Chính phủ, các cơ quan được chọn lựa của Liên hợp quốc và các tổ chức phi chính phủ do Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn là chủ tịch.


Quỳnh Hoa

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản