Nhiều hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc

Các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội đã thực hiện nhiều nội dung thiết thực, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ động viên cán bộ, hội viên, phụ nữ Thủ đô triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội.

Chú thích ảnh
Tiết mục trình diễn nghệ thuật thực cảnh “Tinh hoa Bắc bộ”. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Tối 9/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội chủ trì phối hợp với Huyện ủy, UBND huyện Quốc Oai và Công ty Cổ phần Tuần Châu Hà Nội tổ chức Chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh “Tinh hoa Bắc bộ” tại Khu Du lịch, vui chơi giải trí, đô thị sinh thái Tuần Châu Hà Nội, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai.

Các đại biểu đã được trải nghiệm các hoạt động: Xem biểu diễn cá heo, giao lưu văn hóa nghệ thuật - ẩm thực Chợ quê và thưởng thức chương trình biểu diễn thực cảnh “Tinh hoa Bắc bộ”. Chương trình được dàn dựng công phu với nhiều tiết mục đặc sắc mang đậm nét dân gian truyền thống được trình diễn theo phong cách hiện đại, sáng tạo, mang đến cho người xem những ấn tượng sâu sắc về văn hóa của vùng châu thổ sông Hồng - trung tâm văn hóa của miền Bắc.

Với sự tham gia của diễn viên đến từ các trường múa chuyên nghiệp của Việt Nam, đội ngũ cán bộ, hội viên phụ nữ, các tầng lớp nhân dân xã Sài Sơn tham gia biểu diễn, thể hiện niềm vinh dự, tự hào, tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, nhân dân Thủ đô nói chung, huyện Quốc Oai, góp phần chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Chương trình “Tinh hoa Bắc Bộ” là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần vào vườn hoa muôn sắc màu của phụ nữ Hà Nội chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đây cũng là dịp để Hà Nội quảng bá hình ảnh, địa điểm du lịch, văn hóa tiêu biểu của Thủ đô đến phụ nữ các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Chú thích ảnh
Tiết mục trình diễn nghệ thuật thực cảnh “Tinh hoa Bắc bộ”. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ thành phố Hà Nội đã, đang triển khai nhiều công trình, phần việc thiết thực vì cộng đồng, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Các công trình, phần việc không chỉ mang lại những lợi ích trực tiếp cho phụ nữ, còn góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Thủ đô.

54 mái ấm tình thương đã được các cấp Hội Phụ nữ thành phố Hà Nội khởi công, bàn giao cho gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Các cấp Hội đã trao 18.743 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo, nữ cựu thanh niên xung phong, nạn nhân nhiễm chất độc da cam.

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, các cấp Hội đã triển khai chương trình “Đồng hành cùng con”, vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ 8 chiếc ti vi, 96 máy tính bảng, 124 máy tính xách tay, 223 điện thoại thông minh, 80 xe đạp và đồ dùng học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá 2,756 tỷ đồng. Đặc biệt, triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”, các cấp Hội đã nhận hỗ trợ 242 trẻ mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Chú thích ảnh
Nguyên Phó Chủ nước Trương Mỹ Hoa cùng Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga chụp ảnh lưu niệm cùng các nghệ sĩ. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội Lê Kim Anh cho biết, qua 4 tháng triển khai đợt thi đua cao điểm, các cấp Hội đã hoàn thành vượt chỉ tiêu công trình, phần việc đã đăng ký. Tất cả 33/33 tổ chức Hội cấp huyện và 100% cơ sở đã thực hiện hơn 1.400 công trình, phần việc cụ thể, thiết thực.

Cùng với nhiều công trình, phần việc vì phụ nữ, trẻ em chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, các cấp Hội Phụ nữ thành phố Hà Nội còn triển khai thêm nhiều “Đoạn đường, tuyến phố nở hoa”, góp phần thực hiện nếp sống văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới. Sau 3 tháng triển khai thi đua “Đoạn đường, tuyến phố nở hoa”, toàn thành phố đã có thêm 140 đoạn đường, tuyến phố vẽ tranh tường, trồng hoa kiểu mẫu, phù hợp với cảnh quan, góp phần làm đẹp Thủ đô.

“Các hoạt động ý nghĩa của hội đã khơi dậy tinh thần thi đua yêu nước, kịp thời khích lệ và động viên tới các tầng lớp hội viên. Điểm nhấn là các công trình, phần việc đã và đang được các cấp Hội triển khai trong đợt thi đua đặc biệt sẽ là những bông hoa đẹp nhất của hội viên, phụ nữ Thủ đô góp vào “vườn hoa” muôn sắc màu của phụ nữ cả nước chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII”, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội Lê Kim Anh nhấn mạnh.

Những ngày qua, phụ nữ Thủ đô đã hưởng ứng trồng cây xanh “Phụ nữ vun trồng tương lai - vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” với tinh thần “Mỗi phụ nữ - một cây xanh”, “Mỗi cơ sở Hội - một công trình xanh”, phấn đấu trồng và đảm bảo sống ít nhất 5.000 cây xanh trong dịp này, phấn đấu đến hết năm 2025 trồng được 25.000 cây trở lên.

Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội đã phát động các cấp hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ, nhân dân nhắn tin ủng hộ chung tay xây dựng được ít nhất 130 mô hình sinh kế với tổng giá trị 13 tỷ đồng cho phụ nữ vùng biên giới trong chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" giai đoạn 2020-2025 do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng triển khai...

Nguyễn Cúc (TTXVN)
Đại hội đại biểu Phụ nữ 2022: Tin tưởng một nhiệm kỳ mới với nhiều dấu ấn mới
Đại hội đại biểu Phụ nữ 2022: Tin tưởng một nhiệm kỳ mới với nhiều dấu ấn mới

Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 -2027 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 10/3 trong niềm hân hoan của đông đảo các tầng lớp phụ nữ trên toàn quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN