Nhật Bản giúp Hòa Bình xây trạm y tế

Ngày 2/3, tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã tổ chức lễ kí kết với huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình hai dự án xây dựng trạm y tế ở xã Giáp Đắt và xã Tân Pheo.

Đây là các dự án viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản dành cho tỉnh Hòa Bình. Tổng số tiền viện trợ dành cho hai dự án là hơn 150.000 USD.

Hai xã Giáp Đắt và Tân Pheo đều là các xã thuần nông với số hộ nghèo chiếm tới 30-35%. Dân số ở đây đại đa số là người dân tộc thiểu số (chiếm tới 95-97%) và sống chủ yếu bằng nghề nông với các sản phẩm chính là lúa, ngô, khoai, sắn. Đời sống nhân dân cũng như việc chăm sóc y tế còn nhiều khó khăn. Trạm y tế hai xã Giáp Đắt và Tân Pheo được xây dựng từ năm 1990 phải đảm nhiệm tất cả các hoạt động y tế như khám bệnh, điều trị, hộ sinh, cấp thuốc cho bà con trong vùng.

Tuy nhiên, hiện nay các trạm y tế đã bị xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo vệ sinh y tế cũng như không đáp ứng được yêu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Hòa, Chủ tịch UBND huyện Đà Bắc cam kết sẽ huy động đủ nguồn vốn đối ứng, cùng với số tiền 72.753 USD Chính phủ Nhật Bản viện trợ cho mỗi dự án để đầu tư xây dựng Trạm y tế mới ở hai xã (gồm 2 tầng với 10 phòng), giúp người dân trong xã được chăm sóc sức khỏe tại cơ sở dịch vụ y tế vệ sinh và an toàn hơn.

Ngài Hideo Suzuki, Đại biện lâm thời Nhật Bản tại Việt Nam bày tỏ tin tưởng các dự án này hoàn thành sẽ góp phần cải thiện đáng kể chất lượng dịch vụ y tế của hai xã Giáp Đắt và Tân Pheo, đồng thời góp phần tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước Nhật Bản – Việt Nam.

 
Đỗ Quyên

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản