Bình Thuận:

Nhân rộng các điển hình ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo

Sáng 17/1, Tỉnh Đoàn Bình Thuận phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức chương trình tôn vinh “Gia đình ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”.

32 gia đình tiêu biểu trong toàn tỉnh được tôn vinh là những gia đình văn hóa có cuộc sống hạnh phúc, gương mẫu về giữ gìn phẩm chất đạo đức, thuần phong mỹ tục, các hoạt động xã hội, con cháu thảo hiền, sống có văn hóa, có trách nhiệm với ông bà, cha mẹ…

Ông Đào Xuân Nay, Trưởng Ban đại diện Người cao tuổi tỉnh Bình Thuận cho biết: Lễ tôn vinh nhằm biểu dương các gia đình tiêu biểu, hướng tới xây dựng và nhân rộng các mô hình gia đình văn hóa tiêu biểu, có nề nếp, ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo trong đoàn viên thanh niên và hội viên; đồng thời tiếp tục khẳng định thực hiện chiến lược phát triển gia đình Việt Nam, xây dựng gia đình thực sự là nơi hình thành, nuôi dưỡng nhân cách văn hóa và giáo dục nếp sống cho con người, nhất là thế hệ trẻ.

Toàn tỉnh Bình Thuận hiện có hơn 89.000 người cao tuổi cùng chung sống với con cháu. Trong những năm qua, cuộc vận động Xây dựng gia đình ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền và sự ủng hộ của nhân dân đã được triển khai sâu rộng, góp phần quan trọng vào việc giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa gia đình Việt.

Từ cuộc vận động này, hàng nghìn hội viên Hội người cao tuổi và cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên là con, cháu trong các gia đình trên khắp địa bàn tỉnh đã có thêm hiểu biết về gia đình và hạnh phúc gia đình, từ đó biết kính trên, nhường dưới, chăm sóc phụng dưỡng ông bà, cha mẹ chu đáo hơn.

Mặt khác, từ kết quả cuộc vận động đã bổ sung những giá trị mới về gia đình Việt Nam, đó cũng là nền móng xây dựng xã hội trong sáng, thân thiện, phù hợp với chủ trương của Đảng về xây dựng con người Việt Nam theo truyền thống gia đình và sự phát triển của đất nước. Nhiều tấm gương ông, bà mẫu mực, nhiều người con hiếu thảo xuất hiện như gia đình ông Nguyễn Văn Thu ở xã Tiến Lợi, thành phố Phan Thiết; gia đình ông Nguyễn Xuân Thành, xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam.

Thời gian tới, tỉnh Bình Thuận đẩy mạnh tổ chức, phối hợp triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc; tăng cường thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư với 3 tiêu chuẩn xây dựng “Gia đình văn hoá”, 5 tiêu chí xây dựng “Thôn, khu phố văn hoá”, Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, góp phần nêu cao trách nhiệm của gia đình trong việc xây dựng và bồi dưỡng các thành viên có lối sống lành mạnh, trung thực, nhân ái, tôn trọng kỷ cương phép nước, cần cù trong lao động và học tập.

Thông qua việc xây dựng thôn, khu phố, gia đình văn hoá đã củng cố, phát huy tốt tình làng nghĩa xóm, truyền thống tương thân tương ái, đặc biệt là góp phần khơi dậy tiềm năng, sức mạnh của nhân dân, của cả cộng đồng, tạo sức mạnh to lớn thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Hồng Hiếu (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản