Nhân Ngày Môi trường thế giới 5/6: Thanh niên với môi trường xanh

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và phát động các phong trào bảo vệ môi trường, ngày 3/6, Tỉnh đoàn Hậu Giang phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội thi “Thanh niên với môi trường xanh”.


Thanh niên Hậu Giang hăng hái tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường. Ảnh: tuoitrehaugiang.org.vn


Hội thi thu hút gần 200 đoàn viên, thanh niên đến từ các đơn vị, địa phương tham gia các phần thi tìm hiểu kiến thức về môi trường, kêu gọi bảo vệ môi trường qua các tiểu phẩm. Các đội đã thể hiện được sự hiểu biết về thực trạng, nguyên nhân, hậu quả của tình hình nước biển dâng, ảnh hưởng thực tế của vấn đề này đối với thời tiết, khí hậu, đời sống, sản xuất ở tỉnh Hậu Giang cũng như tìm ra các giải pháp giảm thiểu tác hại. Một số đội đã nêu bật được mối quan hệ giữa môi trường và sức khỏe cộng đồng, sản xuất kinh tế cũng như tình hình xử lý chất thải sinh hoạt và sản xuất. 


Thông qua hội thi, đoàn viên, thanh niên đã nêu lên một số kinh nghiệm, sáng kiến trong việc bảo vệ môi trường như tập trung thực hiện bảo vệ môi trường ở các xã điểm xây dựng nông thôn mới với các công trình phát quang đường nông thôn, trồng cây xanh, thu gom rác thải sinh hoạt… Một số đơn vị còn thể hiện sự quan tâm tới môi trường sông ngòi, kênh rạch ở Hậu Giang và đề ra giải pháp bảo vệ môi trường nước qua việc huy động thanh niên dọn rác thải, lục bình nhằm thông dòng chảy, trồng cây chịu ngập ven sông, kênh, rạch chống xói mòn và bảo vệ bờ đê. 


Hội thi “Thanh niên với môi trường xanh” không chỉ là hoạt động thu hút tuổi trẻ Hậu Giang quan tâm đến vấn đề môi trường mà qua đó còn thể hiện được tinh thần xung kích, sự sáng tạo của thanh niên trong các giải pháp thực hiện bảo vệ môi trường, nhất là các hoạt động thiết thực gắn bảo vệ môi trường với xây dựng nông thôn mới và bảo vệ môi trường sông nước miền Tây. 


Nguyễn Xuân Dự

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản