Nhà giữ xe của Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau đã hoạt động bình thường

Trước sự việc Nhà giữ xe của Bệnh viện Sản - Nhi bị nhà thầu khóa, không cho sử dụng, Sở Y tế Cà Mau đã ban hành Công văn hỏa tốc số 1143/SYT-TCHC ngày 7/4/2021 của Giám đốc Sở Y tế yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi làm việc ngay với nhà thầu để có giải pháp tháo gỡ vướng mắc, tránh làm ảnh hưởng đến hoạt động của bệnh viện.

Chú thích ảnh
Ngày 9/4, nhà xe tại Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau đã trở lại hoạt động bình thường. 

Chiều 7/4, đại diện Bệnh viện Sản - Nhi đã làm việc với đại diện nhà thầu là ông Lê Đức Toàn. Tại buổi làm việc, ông Lê Đức Toàn đã đồng ý bàn giao nhà giữ xe cho Bệnh viện. Hai bên đã thống nhất ký biên bản bàn giao.

Sáng 9/4, theo ghi nhận của phóng viên, nhà giữ xe của Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau đã hoạt động bình thường.

Trước đó, theo phản ánh của Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau, sau khi hết hợp đồng, Bệnh viện không ký lại với nhà thầu dịch vụ trông giữ xe vì “Nhà thầu vi phạm nghiêm trọng điều khoản hợp đồng”. Cụ thể, Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau ký hợp đồng (số 05/HĐ-BV) ngày 28/2/2020 với ông Lê Đức Toàn về việc cho ông này thuê dịch vụ nhà trông giữ xe trong bệnh viện. Hợp đồng có thời gian 12 tháng, hết hạn vào ngày 1/3/2021.

Chú thích ảnh
Sau khi hết hợp đồng, nhà thầu không bàn giao lại nhà xe cho phía bệnh viện quản lý (ảnh chụp ngày 5/4). 

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên Bệnh viện đã giảm giá cho nhà thầu từ hơn 71 triệu đồng xuống còn khoảng 68 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, liên tục nhiều tháng liền, đơn vị trúng thầu không hoàn thành nghĩa vụ tài chính, còn nợ Bệnh viện hơn nửa tỷ đồng. Vì vậy, khi hết hạn hợp đồng, Bệnh viện đã thông báo đến nhà thầu nhiều lần để khắc phục, yêu cầu giao lại nhà giữ xe nhưng phía nhà thầu không bàn giao. Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau đã mời cơ quan chức năng đến để mở khóa nhà xe nhưng nhà thầu không hợp tác.

Do đó, Bệnh viện buộc phải sắp xếp bãi đậu xe ở nơi khác, đồng thời thay đổi toàn bộ quy trình kiểm tra, sàng lọc phòng, chống COVID-19 đối với người ra vào Bệnh viện, khiến lực lượng làm nhiệm vụ gặp nhiều khó khăn. 

Trước vấn đề trên, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có Công văn hoả tốc số 1548/UBND-KGVX, yêu cầu Giám đốc Sở Y tế phối hợp Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau khẩn trương chỉ đạo xác minh, làm rõ những vấn đề liên quan, kịp thời xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân sai phạm nếu có.

Tin, ảnh: Huỳnh Anh (TTXVN)
Hà Nội tiếp tục thí điểm vận hành ứng dụng dịch vụ trông giữ xe iParking
Hà Nội tiếp tục thí điểm vận hành ứng dụng dịch vụ trông giữ xe iParking

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội thống nhất cho phép tiếp tục thí điểm vận hành ứng dụng dịch vụ iParking trong công tác trông giữ phương tiện từ ngày 1/10/2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN