Người lao động căng mình mưu sinh trong cái nắng 'đổ lửa'

Hôm nay (21/5) là ngày cao điểm trong đợt nắng nóng tại Hà Nội. Nhiệt độ ngoài trời có thời điểm lên đến trên 42 độ C. Do tính chất công việc nên nhiều người vẫn phải mưu sinh dưới nắng nóng gay gắt.

Chú thích ảnh
Thời tiết nắng nóng, không khí ngột ngạt bao trùm Thủ đô từ sáng sớm đến chiều tối.
Chú thích ảnh
Nhiệt độ ngoài trời ở Thủ đô Hà Nội từ trưa đến cuối giờ chiều có lúc lên 40 độ C. Không có gió, hơi nóng hầm hập từ mặt đường bốc lên càng khiến không khí thêm ngột ngạt.
Chú thích ảnh
Hiện tượng phản xạ toàn phần do không khí nóng bốc lên khiến người đi đường có ảo giác nhìn mặt đường giống như vũng nước.
Chú thích ảnh
Ai ra đường cũng phải bị kín từ đầu đến chân.
Chú thích ảnh
Mọi bóng râm được tận dụng để tránh nắng khi những người tham gia giao thông dừng đèn đỏ tại các ngã ba, ngã, tư.
Chú thích ảnh
Người bán hàng rong len lỏi giữa phố xá Hà Nội.
Chú thích ảnh
Sự vất vả hằn lên khuôn mặt của người bán hàng.
Chú thích ảnh
Người lái xe ôm trốn nắng cạnh gốc cây ven đường. Trời nắng nóng ít người đi lại nên thu nhập của anh cũng bị ảnh hưởng.
Chú thích ảnh
Bước chân ra đường, ai cũng bỏng rát nên phải sử dụng bất cứ vật gì để có thể che đi cái nóng như đổ lửa.
Chú thích ảnh
Nhiệt độ cao, chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) có nguy cơ gây hại cao với cơ thể con người, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng. 
Chú thích ảnh
Theo Trung tâm khí tượng thủy văn, Hà Nội đang trong đợt nắng nóng đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ phổ biến 38-40 độ C. Nhưng trên thực tế, do hiệu ứng đô thị nên ngoài đường, nhiệt độ cao hơn rất nhiều. Đợt nắng nóng này tại miền Bắc sẽ duy trì đến hết ngày 22/5.
Lê Phú/ Báo Tin tức
Giúp người nghèo giảm bớt gánh nặng mưu sinh
Giúp người nghèo giảm bớt gánh nặng mưu sinh

Dù thời tiết không ủng hộ nhưng người dân nghèo Thừa Thiên – Huế vẫn đến các điểm phân phát gạo miễn phí trên địa bàn tỉnh. Nhiều người phấn khởi với những bao gạo trên tay. Dù phần quà không lớn nhưng là nguồn động viên cho bà con vượt qua khó khăn, giảm bớt gánh nặng mưu sinh trong mùa dịch bệnh COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN