Ngư dân phấn khởi ra khơi đầu năm mới

Đà Nẵng:

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Đà Nẵng, từ ngày mùng 6 Tết đến nay đã có trên 200 chiếc tàu đánh cá của ngư dân địa phương ra quân khai thác hải sản trong dịp đầu năm, trong đó các tàu chủ yếu khai thác bằng nghề lưới cản, giã đôi, lưới vây, nghề rê cước, câu mực...

Tại Đồn Biên phòng sông Hàn trong những ngày qua có hàng trăm tàu cá của ngư dân thành phố và một số tỉnh lân cận như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định... đến làm thủ tục để đi khai thác hải sản. Một số tàu thuyền còn lại cũng đang khẩn trương tu sửa tàu thuyền và ngư cụ để kịp thời vươn khơi trong những ngày sắp tới.
Ban quản lý âu thuyền và cảng cá Thọ Quang cho biết, từ ngày mồng 4 Tết đến nay số lượng tàu cập cảng để bán cá ngày càng tăng, chủ yếu là tàu của các tỉnh lân cận, những ngày cao điểm có tới 26 tàu cá cập cảng. Sản lượng hải sản qua cảng cá Thọ Quang những ngày đầu năm mới Nhâm Thìn đạt trên 172 tấn.

Quảng Ngãi:

Trong 10 ngày trước và sau Tết Nhâm Thìn, trên vùng biển Quảng Ngãi xuất hiện rất nhiều tôm hùm con (tôm nhí). Loại tôm giống này hiện chưa nhân giống được bằng phương pháp thả nuôi mà chỉ vớt từ biển đem về nuôi làm giống. Tôm hùm con, thường xuất hiện ở Quảng Ngãi từ tháng 9 năm trước đến tháng 3 năm sau. Trong năm nay, tôm nhí xuất hiện dày vào đúng dịp Tết, nên ngay sau khi đón giao thừa, ngư dân Bình Thuận, huyện Bình Sơn đã tập trung khai thác tôm nhí. Với giá thu mua tại chỗ 150.000 đồng/con, nhiều gia đình ngư dân ở Bình Thuận chỉ gần 10 ngày sau Tết đã có thu nhập từ 100 đến 200 triệu đồng, cá biệt có tàu thu nhập trên 1 tỷ đồng.

Tại khu vực vịnh Dung Quất, vũng Suối Khoai và tại 2 thôn Tuyết Diêm 1 và Tuyết Diêm 2, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, hiện có gần 100 tàu thuyền hành nghề khai thác tôm hùm nhí ven bờ, mỗi tàu có từ 5 đến 7 lao động. Tôm hùm nhí xuất hiện dày đặc nên trung bình mỗi tàu sau một đêm khai thác được từ 400 đến 500 con, cá biệt có tàu khai thác được 1.500 con, thu nhập hàng trăm triệu đồng.

Đỗ Trưởng - Nguyễn Đăng Lâm

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản