Ngộ độc thực phẩm tập thể ở công ty Sung Woon International Việt Nam

Vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra vào tối 2/8 đã khiến hơn 113 công nhân của Công ty cổ phần Sung Woon International Việt Nam phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Điều dưỡng và Phục hồi chức năng tỉnh Phú Thọ.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Việt Dũng, Phó giám đốc Bệnh viện cho biết: khoảng 20 giờ đến 23 giờ ngày 2/8, bệnh viện liên tiếp tiếp nhận các bệnh nhân của công ty cổ phần Sung Woon International Việt Nam bị ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân được đưa đến bệnh viện trong tình trạng bị nôn mửa, chóng mặt, đau bụng. Bệnh viện đã tích cực cứu chữa nên hiện tại sức khỏe của nhiều công nhân đang dần bình phục, không có trường hợp nào tử vong, nguy kịch.

Bà Nguyễn Thiện Thu, cán bộ công ty Sung Woon International Việt Nam cho biết: như thường lệ, 236 công nhân của công ty làm thêm giờ nghỉ ăn tối lúc 18 giờ, nhưng sau khi ăn nhiều công nhân thấy trong người nôn nao, chóng mặt, chóng váng, có biểu hiện nôn mửa. Ngay khi sự việc xảy ra, Ban giám đốc công ty đã chỉ đạo đưa công nhân đi cấp cứu tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn. Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Phú Thọ cũng đã lấy mẫu thức ăn, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân để đem đi xét nghiệm, tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ngộ độc.

Được biết, Công ty cổ phần Sung Woon International Việt Nam đi vào hoạt động từ năm 2008, chuyên sản xuất bao bì, có 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc, nằm trong cụm công nghiệp Đồng Lạng, huyện Phù Ninh ( Phú Thọ) và có hơn 300 công nhân. Từ nhiều năm nay, nguồn thực phẩm để chế biến thức ăn cho công nhân vẫn được mua trôi nổi ngoài thị trường, không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh toàn thực phẩm.

Lâm Đào An
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN