Nghĩa cử nhặt của rơi, trả người đánh mất

Trong 3 tháng cuối năm 2014, cán bộ, chiến sỹ Công an Lai Châu đã ba lần nhặt được ví rơi trong lúc thực hiện nhiệm vụ và đã tìm trả lại cho người bị mất với số tiền gần 40 triệu đồng cùng các giấy tờ quan trọng khác.

 

Cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát trật tự 113, Công an tỉnh Lai Châu trả lại ví cho anh Lương Văn Đức. Ảnh: Văn Thiệp


Vào khoảng 10h sáng ngày 13/12, trong lúc thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường Trần Phú, TP.Lai Châu, tổ công tác gồm Trung tá Nghiêm Xuân Tứ và Thượng sỹ Lê Xuân Tiến đã nhặt được một ví tiền bên trong có gần 500 nghìn đồng, 1 thẻ ATM, 1 chứng minh nhân dân và 1 đăng ký xe mô tô BKS 25T1-031.20 có ghi tên Lương Văn Đức. Ngay sau khi nhặt được ví tiền, tổ công tác đã giao nộp cho Đội và tìm cách liên hệ để trả lại cho người đánh mất.

 

Đến 11h30 cùng ngày, Đội Cảnh sát trật tự 113 thuộc Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Lai Châu đã trả lại ví tiền và giấy tờ cá nhân có liên quan cho người đánh rơi là anh Lương Văn Đức (sinh năm 1991, là nhân viên Trung tâm phòng chống bệnh xã hội, Sở Y tế tỉnh) trước sự chứng kiến của lãnh đạo đơn vị và cán bộ chiến sỹ trong Đội.

 

Mặc dù, số tiền không lớn nhưng hành động của cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát trật tự 113 đã làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sỹ Công an Lai Châu: "Mỗi ngày làm ít nhất một việc tốt vì nhân dân phục vụ".

 

Trước đó, khoảng 20h30 ngày 30/11/2014, thực hiện kế hoạch tuần tra, kiểm soát của đơn vị, Đại đội CSCĐ đã cử cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên địa bàn thành phố Lai Châu.

 

Trong quá trình làm nhiệm vụ tại khu vực Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu, Thiếu úy Phan Thanh Cường và Trung sỹ Trần Đình Quang đã nhặt được một chiếc ví bên trong có 38 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân mang tên Lò Văn Sương. Ngay sau khi nhặt được chiếc ví, hai đồng chí đã báo cáo với lãnh đạo đơn vị biết và tìm trả lại cho người đánh rơi là anh Lò Văn Sương (sinh năm 1968, là lái xe cho công ty TNHH vận tải Tuấn Anh có trụ sở tại thành phố Sơn La) toàn bộ số tiền là 38 triệu đồng cùng một số giấy tờ có liên quan trước sự chứng kiến của lãnh đạo đơn vị và cán bộ chiến sỹ.

 


Việt Hoàng


Khen thưởng 3 lái xe nhặt được tiền trả lại cho khách
Khen thưởng 3 lái xe nhặt được tiền trả lại cho khách

Sở Giao thông vận tải Gia Lai đã tiến hành trao Giấy khen tặng cho 3 lái xe của Công ty TNHH Vận tải và Du lịch Thuận Tiến vì đã có thành tích trong phong trào “Người tốt, việc tốt”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN