Ngày hội xuân từ thiện cho công nhân Bình Dương

Trong hai ngày 14 - 15/1, tại Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore tỉnh Bình Dương, đã diễn ra ngày hội xuân từ thiện năm 2017 dành cho công nhân lao động đang làm việc tại Khu công nghiệp.

Ngày hội đã thu hút sự tham gia của hàng ngàn công nhân, nhân viên và lãnh đạo của hàng trăm công ty đến vui chơi và gây quỹ từ thiện. Diễn ra trong hai ngày cuối tuần, ngày hội tổ chức nhiều hoạt động mang màu sắc truyền thống mùa Xuân kết hợp với không khí lễ hội như: Hội chợ Xuân với sự tham gia của 70 gian hàng; Chương trình ca múa nhạc Xuân và Chung kết hội thi văn nghệ với nhiều tiết mục từ các đoàn nghệ thuật của các công ty trong khu công nghiệp; Chương trình Đi bộ và diễu hành Carnaval Xuân cùng nhiều hoạt động khác trong khu vực hội chợ. 

Đặc biệt, toàn bộ hơn 1 tỷ đồng thu được từ ngày hội được đóng góp vào Quỹ từ thiện VSIP để thực hiện các hoạt động từ thiện như: Xây dựng nhà tình thương cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Bình Dương; trao học bổng cho con em công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn hiện đang làm việc tại các khu công nghiệp và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn khác ở địa bàn tỉnh Bình Dương; khám bệnh và phát thuốc cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ công nhân nghèo đang làm việc tại khu công nghiệp trong các tình huống khẩn cấp như nằm viện, phẫu thuật, bệnh hiểm nghèo.

Phát thuốc miễn phí cho công nhân lao động khó khăn. Ảnh: Hải Âu/TTXVN

Tại ngày hội, Ban tổ chức cũng đã trao 300 phần quà cho các gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp. Trước đó, Công đoàn khu công nghiệp Việt Nam - Singapore và một số công ty trong khu công nghiệp đã trao hàng ngàn vé xe cho công nhân về quê ăn Tết và hàng ngàn phần quà Tết cho công nhân viên trong khu công nghiệp.

Hải Âu (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản