Ngày 27/11 sẽ ra Lễ trao Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XI

Ngày 21/11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức họp báo giới thiệu chương trình Trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ XI năm 2016.

Lễ trao Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XI được tổ chức ngày 27/11/2016, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Các hoạt động sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Lễ trao Giải thưởng gồm: Diễn đàn “Thanh niên nông thôn khởi nghiệp”; Hội nghị tập huấn cho các thành viên hợp tác xã thanh niên; Triển lãm gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp của thanh niên. 

Ông Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ thông tin về giải Lương Định Của năm 2016. Ảnh: Phạm Mai/TTXVN

Theo Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn, hiện Đảng, Chính phủ đang tập trung thúc đẩy khởi nghiệp, chủ trương tái cơ cấu nền nông nghiệp, đặc biệt là phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng khoa học công nghệ. Giải thưởng Lương Định Của sẽ góp phần cổ vũ, hỗ trợ đoàn viên, thanh niên trong quá trình khởi nghiệp cũng như sản xuất, kinh doanh, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ. Sau chương trình tuyên dương, Ban Tổ chức sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ đoàn viên, thanh niên về vốn và tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp.

Năm 2016, Giải thưởng Lương Định Của được trao cho 85 thanh niên xuất sắc trên toàn quốc. Các mô hình của 85 thanh niên này đã, đang tạo việc làm thường xuyên cho 495 lao động và hàng vạn ngày công lao động theo mùa vụ, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong đó, 72 thanh niên trực tiếp phát triển mô hình trồng trọt, chăn nuôi, phát triển kinh tế tại địa phương; 3 thanh niên là chủ của các nghiên cứu khoa học với các sáng kiến tạo ra các sản phẩm thiết thực, được nhân dân ứng dụng phục vụ hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp; 10 thanh niên là chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chủ nhiệm hợp tác xã, tổ hợp tác, chủ doanh nghiệp ở nông thôn; 52 mô hình do thanh niên làm chủ đạt doanh thu trên 500 triệu đồng/năm, đặc biệt có những mô hình đạt doanh thu rất cao hơn chục tỷ đồng mỗi năm.

Giải thưởng Lương Định Của là giải thưởng cao quý của Trung ương Đoàn hàng năm trao tặng các thanh niên nông thôn có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ; phát triển ngành nghề, bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới, có đóng góp tích cực vào hoạt động Đoàn, Hội, ở địa phương và đơn vị.

Xuân Tùng (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản