Ngân hàng công bố khoản tài trợ máy tính cho học sinh, sinh viên nghèo

Để trang bị công cụ học tập trực tuyến cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg, ngành Ngân hàng đã trao tặng 100.000 máy tính cho Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, tương đương số tiền 250 tỷ đồng, trong đó có nhiều ngân hàng ủng hộ hàng chục tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, các bộ, ngành liên quan, địa phương xây dựng cơ sở hạ tầng viễn thông để “có sóng” cho học sinh, sinh viên học tập. Ảnh: Điểm cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo trong Chương trình "Sóng và máy tính cho em". Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Không chỉ chi 230 tỷ đồng từ đầu năm đến nay để ủng hộ Quỹ vaccine, BIDV vừa thông báo ủng hộ 25 tỷ đồng cho chương trình trên. Theo BIDV, “Sóng và máy tính cho em” không chỉ hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở các vùng dịch thiết bị học trực tuyến mà còn góp phần tiến tới phủ sóng Internet ở những vùng còn chưa có sóng và nâng cao chất lượng sóng.

Theo VietinBank, ngân hàng đã chung tay ủng hộ 25 tỷ đồng, tương đương 10.000 máy tính cho “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động. Trước đó, VietinBank đã ủng hộ 500 triệu đồng cho Chương trình “Cùng em học trực tuyến” do Hội đồng Đội Trung ương, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động.

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay, VietinBank đã ủng hộ hơn 200 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch, góp thêm nguồn lực cùng Chính phủ và các địa phương đảm bảo an toàn cho sức khỏe của nhân dân trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Ông Nguyễn Hưng, Tổng Giám đốc TPBank cho biết: TPBank quyết định ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. “Chúng tôi hy vọng sự đóng góp của TPBank sẽ góp phần lấp đầy những khoảng cách và giúp nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với những bài giảng của thầy cô giáo dễ dàng hơn”, ông Nguyễn Hưng cho biết.

Trước đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì Lễ phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Lễ phát động được tổ chức theo hình thức trực tuyến giữa đầu cầu Văn phòng Chính phủ với đầu cầu 63 tỉnh/thành phố.

 

Minh Phương/Báo Tin tức
Các nhà mạng triển khai chương trình ‘Sóng và máy tính cho em’
Các nhà mạng triển khai chương trình ‘Sóng và máy tính cho em’

Sau khi chương trình “Sóng và máy tính cho em” được phát động, ngày 13/9, các nhà mạng đã đồng loạt triển khai cụ thể hoạt động hỗ trợ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN