Ngắm đường hoa Tết Nguyễn Huệ trước ngày khai mạc

Sau 2 tuần thi công, đường hoa Tết Nguyễn Huệ (quận 1, TP Hồ Chí Minh) đã cơ bản hoàn thành khoảng 99% các công đoạn để chuẩn bị cho ngày khai mạc ngày 13/2 (28 Tết).

Cụm linh vật bên tay trái cổng đường hoa Tết Nguyễn Huệ được khắc họa lấy cảm hứng từ các chú chó Phú Quốc, với tính cách nổi bật nhanh nhẹn, thông minh, gan dạ.

Ông Trần Hùng Việt, Tổng giám đốc Tổng công ty Saigontourist, đơn vị thi công đường hoa Tết Nguyễn Huệ cho biết, công tác thi công đường hoa hiện đã hoàn thành 95 - 99 % công việc và đã sẵn sàng cho đêm khai mạc vào ngày mai - 28 Tết. 


Theo đó, đường hoa Tết Nguyễn Huệ sẽ bắt đầu phục vụ người dân vui xuân, đón tết Nguyên đán trong 7 ngày, từ 19 giờ ngày 13/2 (28 Tết) đến 22 giờ ngày 19/3 (mùng 4 Tết).

Cổng chính đường hoa Nguyễn Huệ có bố cục với hình ảnh linh vật của năm Mậu Tuất là một gia đình chú chó hạnh phúc cùng nhau chào đón năm mới.

Theo ông Việt, dựa trên nguồn cảm hứng về một thành phố đang chuyển mình mạnh mẽ vươn xa, xứng với vị thế đầu tàu kinh tế cả nước, từng bước sánh ngang với các thành phố phát triển trong khu vực, đường hoa Nguyễn Huệ 2018 khắc họa một thành phố hiện đại, phát triển, hội nhập nhưng vẫn giữ được bản sắc văn hóa trong ngày Tết cổ truyền dân tộc.

Năm nay, các em thiếu nhi chắc chắn cũng sẽ rất vui khi biết ban tổ chức đường hoa luôn tạo sân chơi, một đại cảnh dành riêng cho mình.

Đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 với chủ đề “Khát vọng vươn xa” với chiều dài 720m sẽ khoát lên mình chiếc áo mùa xuân rực rỡ với những đại cảnh, tiểu cảnh được sắp đặt khéo léo, mang nhiều sắc thái thể hiện đa dạng với ba phân đoạn chính thể hiện chủ đề của đường hoa: Mùa xuân thành phố, Hội nhập và phát triển, Vươn tới tương lai.

Cánh đồng hoa có những quả cầu xoay được xây dựng hai bên đường hoa Tết 2018.

Ngoài ra, chuẩn bị cho đường hoa Tết Mậu Tuất rực rỡ sắc Xuân, vừa phủ thêm một màu xanh dịu mắt, góp phần xua bớt cái nắng chói chang của ngày Xuân, ban tổ chức năm nay đã sưu tầm, gieo trồng nhiều chủng loại hoa mới. Những loại hoa này chủ yếu lấy ở các vùng trồng hoa nổi tiếng trong cả nước như: Đồng Tháp, Đà Lạt… Bên cạnh đó, những loại lá lạ, hoa lạ cũng góp mặt ở đường hoa như: cúc Calimero, cúc Nhật, cúc lá nho, mãn đình hồng, phong lữ thảo, lan Dendro, cẩm tú cầu hồng, đỗ quyên, lồng đèn, thủy trúc, sen đá bèo, xương rồng Notocactus…

Phân đoạn “Vươn tới tương lai” với cách thể hiện đại cảnh - tiểu cảnh được thiết kế hoàn toàn mới. Mở đầu bằng hình ảnh ba chú chó bằng chất liệu gỗ với công nghệ Laser Cut - công nghệ tạo hình trong tương lai, mang lại hình ảnh linh vật lạ mắt trong nhiều góc chụp.

Đường hoa năm nay tiếp tục ứng dụng công nghệ chụp hình thực tế ảo như năm 2017 nhưng được bổ sung nhiều tính năng mới như: Chức năng quay video ngắn, nâng cao chất lượng hình ảnh, tăng cường tính năng chia sẻ trực tiếp, trải nghiệm thực tế ảo...

Công nghệ chụp hình thực tế ảo được áp dụng tại đường hoa Tết hứa hẹn thu hút nhiều người dân trải nghiệm.

Những thuyền hoa tại đường hoa Tết Nguyễn Huệ 2018 đã sẵn sàng cho ngày khai mạc.

Công nhân làm việc tại đường hoa Nguyễn Huệ đang tất bật hoàn thành những công đoạn cuối để kịp giao lại đường hoa cho ban tổ chức trước khi khai mạc.

Đường hoa năm nay mang đến cho người tham quan cảm giác dễ chịu, thoáng hơn với những tiểu cảnh lạ mắt, dễ thương được bài trí dọc hai bên đường hoa.

Dịp Tết năm nay, một lần nữa trùng với ngày Lễ tình nhân và ban tổ chức vẫn không quên dành tặng lời chúc cho tất cả cặp đôi đang yêu thông qua hình ảnh đôi bạn chó tình nhân thật hạnh phúc.

Dọc theo các luống hoa, mọi người sẽ bắt gặp hình ảnh chú trâu nước dầm mình dưới đầm tìm kiếm chút mát mẻ ngày xuân...

...hay những chú cò trắng trên cánh đồng lúa xanh biếc giúp người dân gợi nhớ về hình ảnh làng quê Việt Nam.

Trong đường hoa Tết năm nay sẽ có những không gian chụp hình dễ thương được dựng lên cho người dân đi du xuân chụp ảnh lưu niệm.

Tham quan đường hoa Tết 2018, người dân thành phố sẽ bắt gặp hình ảnh những chú ong được tạo hình cách điệu bay trên các thảm hoa.

Hình ảnh về TP Hồ Chí Minh phát triển, hội nhập vươn mình ra biển lớn cũng được giới thiệu bên trong đường hoa Tết 2018.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Mậu Tuất 2018 là năm thứ 15 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại TP Hồ Chí Minh.


Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Ý nghĩa các loại trái cây trên mâm ngũ quả ngày Tết
Ý nghĩa các loại trái cây trên mâm ngũ quả ngày Tết

Mâm cúng ngũ quả rất được xem trọng ở mỗi gia đình ngày Tết, bởi nó thể hiện mong ước của gia chủ trong năm mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN