Nắng nóng ở miền Bắc và miền Trung sẽ tiếp tục kéo dài

Dự báo, nắng nóng ở miền Bắc và miền Trung sẽ tiếp tục duy trì trong những ngày tới, có nơi nắng nóng gay gắt, còn Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có mưa dông vào chiều tối và đêm.

Chú thích ảnh
Dự báo nắng nóng ở miền Bắc và miền Trung tiếp tục duy trì trong những ngày tới. Ảnh: TTXVN

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 8/7, khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có nắng nóng với nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến khoảng 34 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C như: Tương Dương, Tây Hiếu (Nghệ An) 36,2 độ C…; độ ẩm tương đối lúc 13 giờ phổ biến 55 - 65%.

Dự báo, trong 24 giờ đến 48 giờ tới, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50 - 55%.

Khu vực đồng bằng Bắc Bộ, phía Nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55 - 60%. Cảnh báo, nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài trong những ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.   

Từ đêm 9/7 đến ngày 17/7, Bắc Bộ khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và phía Nam Sơn La có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, từ khoảng ngày 14/7 nắng nóng có khả năng kết thúc; khu vực Tây Bắc và Việt Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi có mưa to; từ khoảng đêm 13 - 15/7 khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to.

Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; từ khoảng ngày 14 - 15/7 nắng nóng dịu dần. Từ khoảng chiều tối và đêm 14/7 khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.

Tây Nguyên và Nam Bộ trong vài ngày tới, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng. Từ ngày 11 - 12/7 có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thu Trang/Báo Tin tức
Thời tiết ngày 8/7: Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng nóng, có mưa dông vào chiều tối
Thời tiết ngày 8/7: Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng nóng, có mưa dông vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 8/7, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN