Nâng cao vị thế của phụ nữ nông thôn

“Nâng cao quyền năng và vị thế của phụ nữ và trẻ em gái ở nông thôn – Giúp chấm dứt đói nghèo” là chủ đề cuộc đối thoại chính sách về bình đẳng giới do Liên hợp quốc tại Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Ủy ban quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam tổ chức ngày 7/3, tại Hà Nội.

Hơn 200 đại biểu là những nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia từ các bộ, ngành và cơ quan trung ương, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Liên hợp quốc tại Việt Nam, Ngân hàng thế giới, các tổ chức quốc tế… đã tham gia cuộc đối thoại.

Phát biểu khai mạc, bà Phạm Thị Hải Chuyền, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Ủy ban quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam khẳng định: Chính phủ Việt Nam tiếp tục thực hiện cam kết thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ thông qua việc thực hiện các chính sách, chương trình liên quan tới bình đẳng giới. Việc đảm bảo các quyền tiếp cận bình đẳng trong các lĩnh vực cho phụ nữ nông thôn là một trong những chiến lược quan trọng trong công tác xóa đói giảm nghèo và phát triển bền vững của quốc gia.

PV
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản