Nâng cao tay nghề hội chẩn siêu âm cho các bác sĩ

Với dự án Công dân vì cộng đồng, Công ty Điện tử Samsung Vina đã hợp tác với Trung tâm Y khoa Medic và Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tại TP Hồ Chí Minhra mắt chương trình “Samsung SONO School”.


Đây là chương trình đào tạo cho các bác sĩ về kỹ thuật chẩn đoán bằng phương pháp siêu âm, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, cho phép người học thực tập với qui mô tập trung trên bệnh nhân thay cho phương pháp học kiến tập cổ điển trước đây.
Để phục vụ cho chương trình, Samsung đã nâng cấp các phòng học tại Trung tâm Y khoa Medic, trang bị 3 hệ thống máy siêu âm hiện đại 5 chiều cùng với các màn hình LCD lớn, máy vi tính và các thiết bị cần thiết khác phục vụ cho việc học và thực hành của các bác sĩ, đồng thời hỗ trợ các chi phí bồi dưỡng giảng viên và vận hành lớp học. Tổng giá trị chương trình hơn 200.000 USD.


Không chỉ các bác sĩ đăng ký theo học được miễn phí hoàn toàn; bệnh nhân đến khám tại Trung tâm Y khoa Medic, với chỉ định siêu âm của bác sĩ sơ chẩn cũng được khám miễn phí khi được chuyển đến phòng máy để giảng viên cùng các bác sĩ của khoá học hội chẩn.


Giám Đốc Trung tâm Y khoa Medic, T.S. Bác sĩ Phan Thanh Hải cũng cho biết: “Với dự án này, ngành y tế có thêm điều kiện để nâng cao tay nghề cho bác sĩ, dần dần cải thiện khả năng khám chữa bệnh cho bệnh nhân.”


Mỗi khoá học trong dự án ‘Samsung SONO School’ đào tạo 50 bác sĩ với giờ học lý thuyết và thực hành hằng ngày, tập trung liên tục trong thời gian 3 tháng tại Trung tâm Y khoa Medic. Phụ trách khóa học là các giáo sư, bác sĩ chuyên ngành nhiều năm kinh nghiệm trong chữa trị và giảng dạy chuyên môn từ trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Trung tâm Y khoa Medic. Cuối khoá, các bác sĩ theo học sẽ được cấp giấy chứng nhận bởi Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.


Trong tương lai, dự án mong muốn sẽ kết hợp với các bác sĩ mang những thiết bị chẩn đoán hình ảnh này đến với những bệnh nhân vùng sâu, vùng xa, nơi mà điều kiện khám chữa bệnh còn nhiều khó khăn.


Hải Yên

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản