Nâng cao năng lực quản lý tài chính bệnh viện công lập

Ngày 20/11, Sở Y tế Hà Nội và Cơ quan quản lý các bệnh viện công Paris - Cộng hòa Pháp (APHP) đã tổ chức hai khóa đào tạo về “Quản lý chất lượng và quản lý tài chính bệnh viện” cho 60 học viên là lãnh đạo, cán bộ quản lý các bệnh viện hạng I thuộc Sở Y tế Hà Nội và khóa đào tạo về “Quản lý cấp cứu chấn thương đường bộ” cho Trung tâm Cấp cứu 115.

Các chuyên gia người Pháp đã chuyển tải đến các học viên kiến thức về quản lý chất lượng, các bước cải tiến liên tục chất lượng và an toàn chăm sóc người bệnh.

Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền, mục tiêu của khóa học là nâng cao năng lực quản lý tài chính bệnh viện công lập, đặc biệt khi bệnh viện thực hiện tự chủ tài chính, từ đó điều hành, quản lý, sử dụng thực tế ngân sách bệnh viện một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, nâng cao năng lực quản lý bệnh viện từ khâu tổ chức đến sử dụng hiệu quả các nguồn nhân lực của bệnh viện, đồng thời phát hiện vấn đề và thực hành xây dựng cải tiến chất lượng, quản lý nguy cơ, kiểm soát chặt chẽ các quy trình khác nhau trong bệnh viện.

Sau khi tham gia khóa học, các học viên có thể mang kiến thức được các chuyên gia của tổ chức APHP truyền đạt về áp dụng và triển khai tại đơn vị mình công tác nhằm nâng cao năng lực quản lý tài chính, quản lý chất lượng bệnh viện và năng lực tổ chức, thực hành cho cán bộ y tế giúp nâng cao chất lượng chăm sóc y tế, lấy người bệnh làm trung tâm, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, từng bước đóng góp vào sự phát triển chung của Y tế Thủ đô và ngành Y tế cả nước.

Hoạt động này nằm trong chương trình thỏa thuận khung được ký kết giữa Sở Y tế và Cơ quan quản lý các bệnh viện công Pari (APHP) ngày 30/11/2016. Theo đó, hai bên phối hợp tham gia dự án xây Bệnh viện Nhi mới, Bệnh viện Tim mới, hệ thống vận chuyển cấp cứu ngoại viện Samu; đào tạo công tác điều hành và quản lý bệnh viện, thí điểm tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội...


Các bác sỹ Việt Nam sẽ tham quan, học tập tại Paris và các chuyên gia của APHP sang giảng dạy, tập huấn tại Hà Nội; tổ chức các đợt tập huấn với thời gian gian tối đa 3 tháng tại Paris và họp chuyên môn tại Hà Nội.

Tuyết Mai (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản