Nạn nhân người Việt trong vụ đánh bom ở Bangkok về nước

Anh Mai Văn Trường, nạn nhân người Việt trong vụ nổ bom ở Bangkok ngày 17/8 đã bình phục và về nước trong chiều 5/9 với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan.

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, trước đó, đoàn cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan do ông Trần Mạnh Hùng, Bí thư thứ nhất phụ trách bảo hộ công dân Việt Nam dẫn đầu đã vào thăm anh Trường tại bệnh viện.

Trao đổi với đoàn cán bộ Đại sứ quán Việt Nam, các bác sỹ Thái Lan khẳng định sức khỏe của anh Trường đã ổn định. Sau hơn 2 tuần điều trị, chỗ tụ máu trong mắt nạn nhân và vết mổ gót chân trái do bị dập xương đã bình phục, hoàn toàn có thể xuất viện.

Thay mặt Sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, ông Trần Mạnh Hùng đã thăm hỏi động viên, tích cực hỗ trợ các thủ tục cần thiết để anh Trường xuất viện và về nước trên chuyến bay TG564. Hiện Đại sứ quán đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng Thái Lan hoàn tất thủ tục hỗ trợ nạn nhân nhận các khoản tiền bồi thường do vụ nổ gây ra.

Tối 17/8, anh Mai Văn Trường, sinh năm 1990, quê tại Thanh Hóa đang đi lại gần khu vực đền Erawan đã bị sức ép vụ nổ bom hất văng xa khoảng 3m. Nạn nhân đã được đưa đến điều trị tại bệnh viên Klang, Bangkok ngay sau đó. Trong thời gian điều trị, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan thường xuyên cử đoàn cán bộ đến thăm hỏi, động viên và thực hiện công tác bảo hộ công dân đối với nạn nhân.

TTXVN/Tin tức
Công bố danh tính nghi can đánh bom Bangkok
Công bố danh tính nghi can đánh bom Bangkok

Cảnh sát Thái Lan xác định danh tính của nghi can trong vụ đánh bom đẫm máu hồi tháng trước ở Bangkok là một người đàn ông 25 tuổi đến từ Tân Cương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN