Mưa to gây ngập cục bộ tại một số tuyến đường tại Hà Nội

Trận mưa to do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lúc rạng sáng 17/4 đã gây ngập cục bộ tại một số điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ghi nhận lúc 9 giờ ngày 17/4, tại các tuyến phố Bùi Xương Trạch (quận Thanh Xuân), đường quốc lộ 6 (đoạn tổ dân phố 1+4 đường Yên Nghĩa, Hà Đông), khu TT18 phường Phú La (Hà Đông)... xuất hiện các điểm ngập úng với độ sâu khoảng 10-20 cm.

Chú thích ảnh
Mưa to gây ngập úng cục bộ một số nơi ở Hà Nội. Ảnh minh họa: Thanh Tùng/TTXVN

Mặc dù mưa to gây ngập cục bộ một số tuyến đường, các phương tiện đi lại khó khăn, tuy nhiên không có hiện tượng tắc nghẽn giao thông.

Theo Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, ngay sau khi có mưa lớn, lực lượng ứng trực đã làm vệ sinh cho tới khi rút hết nước. Công ty đang tiếp tục triển khai công tác ứng trực, giải quyết thoát nước, vớt rác tại miệng thu trên toàn địa bàn quản lý và vận hành trạm bơm Yên Sở; đồng thời kịp thời mở các cửa phai cho nước vào hồ để hạ mực nước trên hệ thống, giữ mực nước toàn bộ hệ thống an toàn, đảm bảo giao thông trước giờ cao điểm và khả năng tiêu thoát nước trên địa bàn thành phố.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày và đêm 17/4, trên địa bàn thành phố tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Để chủ động ứng phó với mưa dông, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội tiếp tục huy động lực lượng ứng trực theo đúng phương án đảm bảo an toàn, khắc phục kịp thời mọi sự cố trên thống thoát nước, vận hành chế độ trạm bơm, cửa phai theo tình hình mưa, hạn chế tối đa mức độ và thời gian úng ngập khi có mưa lớn xảy ra.

Mạnh Khánh (TTXVN)
Đêm 6 và sáng 7/4, vùng núi Bắc Bộ có nơi mưa to và dông, đề phòng lũ quét, sạt lở đất
Đêm 6 và sáng 7/4, vùng núi Bắc Bộ có nơi mưa to và dông, đề phòng lũ quét, sạt lở đất

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến mực 5.000m nên trong đêm 6 và sáng 7/4, ở khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông với tổng lượng mưa phổ biến từ 15 - 30mm/24 giờ, riêng Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Hà Giang có nơi trên 60mm/24 giờ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN