Mưa rào rải rác trên cả nước

Do nằm ở rìa phía Bắc của dải hội tụ nhiệt đới, riêng phía đông Bắc Bộ chịu ảnh hưởng kết hợp với rìa tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới trên cao có cường độ suy yếu nên các tỉnh Bắc Bộ trong ngày hôm nay (1/9), sẽ có mưa rào và dông vài nơi; khu vực nam đồng bằng và các tỉnh ven biển có mưa rào và dông rải rác.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương, tại các tỉnh miền Trung, do dải hội tụ nhiệt đới đi qua khu vực này không hoạt động mạnh nên mưa dông tiếp tục xảy ra trên diện rộng, ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Tin tức


Các tỉnh ven biển nam Trung Bộ mưa dông rải rác tiếp tục xảy ra vào chiều tối và đêm. Khu vực Nam bộ tiếp tục có mưa dông trên diện rộng, có nơi mưa vừa, mưa to.


Dự báo trong ngày 1/9, trên các sông, suối thuộc lưu vực sông Sê San mực nước sẽ tăng nhanh; mực nước lũ trên các sông Pô Kô tại Đắk Mốt; sông Đắk Bla tại Kon Plong sẽ lên mức báo động 1 trong ngày hôm nay. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở khu vực các huyện Kon Plong, Tu Mơ Rông, Ngọc Hồi, Đắk Glei; Kon Rẫy (Kon Tum).


Trên biển, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nên khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông mạnh; gió Tây Nam mạnh cấp 5, giật cấp 6, cấp 7. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy.


Dự báo thời tiết ngày và đêm 1/9 của một số tỉnh, thành lớn trên cả nước: Điện Biên ngày nắng đêm không mưa, nhiệt độ thấp nhất 22 độ C, cao nhất 33 độ C. Hải Phòng có mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25 độ C, cao nhất 30 độ C. Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông, nhiệt độ thấp nhất 25 độ C, cao nhất 32 độ C. Đà Nẵng nhiều mây có lúc có mưa rào, nhiệt độ thấp nhất 24 độ C, cao nhất 31 độ C. Thành phố Hồ Chí Minh nhiều mây có lúc có mưa rào, nhiệt độ thấp nhất 24 độ C, cao nhất 32 độ C.


Thu Phương


Loading...
loading...
Tin khác
  • Dự án cao tốc Hà Nội – Lào Cai hoàn thành cơ bản

    Dự án cao tốc Hà Nội – Lào Cai hoàn thành cơ bản

    17:31 ngày 31/08/2014

    Đúng như cam kết với Bộ Giao thông Vận tải, chiều 31/8, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam đã hoàn thành cơ bản dự án đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai với những mét thảm bê tông nhựa mặt đường cuối cùng đã được thực hiện tại gói thầu A4 và A5(qua tỉnh Phú Thọ, Yên Bái).

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản