Mưa lớn, nhiều tuyến đường ở Điện Biên ngập sâu trong nước

Mưa lớn xảy ra vào rạng sáng 6/8, đã khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ (Điện Biên) ngập sâu trong nước.

Chú thích ảnh
Đường Trường Chinh, thành phố Điện Biên Phủ ngập sâu trong nước. Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN

Vào thời điểm 7 giờ ngày 6/8, tại tuyến đường Võ Nguyên Giáp, đoạn thuộc phường Tân Thanh (thành phố Điện Biên Phủ), nước ngập trên suốt chiều dài gần 400m, có những đoạn sâu đến gần một mét, một số nhà dân bị nước ngập tràn vào nhà. Các phương tiện giao thông không thể lưu thông trên đoạn đường này; một số hộ dân sinh sống và kinh doanh buôn bán ở hai bên đường phải dùng bao cát, ván gỗ để chắn không cho nước tràn vào nhà.

Tình trạng ngập lụt cục bộ cũng xảy ra tại đường Trường Chinh, đoạn qua Sân vận động tỉnh. Mực nước sâu khiến nhiều phương tiện tham gia giao thông đi vào khu vực này bị chết máy phải gọi xe cứu hộ và sự giúp đỡ của những người đi đường mới có thể đưa phương tiện qua khu vực ngập lụt.

Ngoài ra, một số khu dân cư như Tổ 24, 25 (phường Mường Thanh và một số đoạn đường ở phường Noong Bua (thành phố Điện Biên Phủ) cũng xảy ra tình trạng ngập úng khiến giao thông đi lại khó khăn, cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng.

Ngay sau khi xảy ra ngập úng cục bộ tại một số tuyến phố, Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Điện Biên Phủ đã triển khai lực lượng, lập chốt ở trước các đoạn đường ngập lụt để tiến hành phân làn giao thông, cảnh báo không cho các phương tiện đi vào khu vực ngập úng.

Chú thích ảnh
Xe cứu hộ giao thông kéo một phương tiện bị chết máy do ngập nước. Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN

Ngoài ra, do mưa lớn cục bộ đã khiến một số tuyến đường và khu vực dân cư trên địa bàn tỉnh Điện Biên xảy ra tình trạng sạt lở, lũ quét. Theo Công ty Cổ phần đường bộ 226 tỉnh Điện Biên, mưa lớn xảy ra vào rạng sáng 6/8, đã gây ra tình trạng đất tràn, cây đổ gây tắc đường tại Km 109 Quốc lộ 279, đoạn đèo Tây Trang (xã Na Ư, huyện Điện Biên). Hiện đơn vị đang triển khai các biện pháp để khắc phục sự cố.

Tại xã Noong Luống (huyện Điện Biên), theo chính quyền xã, sáng 6/8, mưa lớn đã làm nước từ đầu nguồn dồn về khiến cho một số hộ dân sinh sống ở ven suối Huổi Khen (địa phận bản Nôm) bị ảnh hưởng. Một số nhà dân bị lũ quét mất tường bao, ao cá và một số diện tích cây trồng. Hiện chính quyền xã đang tích cực triển khai các biện pháp để giúp đỡ bà con khắc phục hậu quả mưa lũ.

Xuân Tư – Tuấn Anh (TTXVN)
Sạt lở đất tại Lào Cai khiến hai người tử vong
Sạt lở đất tại Lào Cai khiến hai người tử vong

7 giờ ngày 6/8, tại thôn Sùng Vui, xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát (Lào Cai), đã xảy ra vụ sạt lở đất do mưa lớn khiến một cặp vợ chồng tử vong tại chỗ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN