Mưa lớn gây ngập úng và sạt lở ở huyện Si Ma Cai, giao thông liên thôn ngừng trệ

Chiều 25/8, ông Nguyễn Văn Minh - Chủ tịch UBND huyện Si Ma Cai (tỉnh Lào Cai) cho biết, mưa lớn kéo dài trên địa bàn huyện trong đêm 24/8 đã gây ngập úng cục bộ và sạt lở đất, làm hư hỏng nhiều nhà ở và ách tắc một số tuyến đường giao thông liên thôn.

Chú thích ảnh
Nhiều ngôi nhà ở Si Ma Cai bị hư hỏng nặng do mưa lớn. Ảnh: baolaocai.vn

Theo đó, mưa lớn đã làm quốc lộ 4D từ Cốc Nghê đến Cốc Ngù bị sạt lở, ách tắc; hai tuyến đường liên thôn ở xã Si Ma Cai bị sạt lở, hư hỏng. Mưa lớn cũng làm ngập úng, hư hỏng 27 ha lúa và hoa màu ở các xã Mản Thẩn, Nàn Sán, Bản Mế, Sín Chéng...

Chú thích ảnh
Một tuyến đường ở Si Ma Cai bị ngập sau mưa lớn. Ảnh: baolaocai.vn

Ngoài ra, có 21 nhà dân ở thị trấn  Si Ma Cai, các xã Nàn Sán, Mản Thẩn và Bản Mế bị hư hỏng, trong đó 1 nhà bị đổ sập, các nhà còn lại do taluy dương bị sạt, nước tràn vào nhà gây hư hỏng trôi mất nhiều vật dụng. Có 4 trường học bị hư hại nặng, trong đó Trường Tiểu học xã Si Ma Cai bị sạt kè trước sân trường, đổ 15 mét tường rào và cây xanh; Trường Trung học cơ sở xã Si Ma Cai bị khoảng 30 m3 đất đá tràn vào sân trường, nước đất ngập vào 9 phòng học bán trú, hỏng 1,9 tấn gạo, hư hại nhiều sách vở, đồ dùng học tập của học sinh.

Chú thích ảnh
Trường THCS Si Ma Cai bị ngập gây hư hỏng nhiều vật dụng dạy và học. ảnh: baolaocai.vn

Ngay trong sáng 25/8, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ sơ tán người dân và học sinh, bảo đảm an toàn, đồng thời tổ chức bốc xúc đất đá, bùn đất tại các trường học và tuyến giao thông, sớm ổn định cuộc sống và sản xuất của người dân. Với các biện pháp tích cực, đến trưa 25/8, các điểm ngập úng nặng ở trung tâm thị trấn nước đã rút, công tác khắc phục hậu quả cơ bản hoàn thành.

Hồng Ninh (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản