Mưa đá, lốc xoáy bất ngờ tại Kỳ Sơn và Quế Phong, Nghệ An

Vào lúc 15 giờ 30 phút, ngày 20/5, tại các xã Phà Đánh, Huồi Tụ, Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) bất ngờ xuất hiện mưa đá, lốc xoáy làm nhiều căn nhà của các hộ dân bị tốc mái, cây cối và hoa màu bị đổ.

Cùng thời gian này, một trận mưa và gió lốc cũng đã làm tốc một số mái nhà và nhiều cây xanh trên địa bàn thị trấn Kim Sơn (huyện Quế Phong) bị đổ.

 Quế Phong và Kỳ Sơn là hai huyện miền núi của tỉnh Nghệ An. Hiện nay là mùa nắng nóng, khô hạn nhưng do điều kiện địa hình, thời tiết nên tại những địa phương này luôn được cảnh báo mưa đá, lốc xoáy bất thường có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Chính quyền địa phương và ngành chức năng luôn cảnh báo đến người dân đề phòng mưa, lốc xoáy, chủ động thực hiện biện pháp phòng tránh, bảo vệ an toàn cho người, tài sản, gia súc, gia cầm.

Riêng trận mưa và lốc xoáy xảy ra vào chiều 20/5, các địa phương đang thống kê thiệt hại và tập trung công tác khắc phục. Trước mắt, ngành chức năng chặt hạ, di dời một số cây xanh bị đổ ngã trên các tuyến đường để đảm bảo an toàn cho việc đi lại của người dân.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản