Một trường tiểu học phải trả lại tiền 'phụ huynh thu hộ'

Chiều 25/9, hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Phú, thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum) khẳng định hoàn tất việc trả lại tiền thu đầu năm học không đúng quy định, mỗi phụ huynh được trả 150.000 đồng, tổng số tiền nhà trường phải trả gần 120 triệu đồng.
 
Trước đó, UBND thành phố Kon Tum đã phát hiện một số trường tiểu học trên địa bàn thu sai quy định. Cụ thể, ngoài các khoản thu theo quy định, học sinh mỗi trường đều phải đóng thêm các khoản kinh phí thuê nhân công dọn vệ sinh, tiền nước uống, tiền phục vụ phí (sửa chữa cơ sở vật chất phục vụ công tác bán trú…). Trong đó, 100.000 đồng là tiền thuê nhân công quét dọn vệ sinh, in sổ liên lạc và mua giấy kiểm tra; 50 nghìn đồng là tiền mua nước uống cho học sinh. Theo thầy Hoàng Văn Khiêu thì các khoản thu này nhà trường chỉ “thu hộ” và “chi hộ” vì tất cả phụ huynh đã tự thống nhất đóng góp để chăm lo cho con em mình.
 
Hiện tại, thành phố vẫn tiếp tục kiểm tra các trường khác trên địa bàn. Theo đó, thay vì nhà trường thu thì Hội Phụ huynh thu và thuê lao động dọn vệ sinh thay cho học sinh.
 

Trước đó, ngày 11/9, TTXVN đã có tin phản ánh về tình trạng lạm thu đầu năm học ở các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Kon Tum. Ngay sau khi sự việc được phát hiện, UBND tỉnh, thành phố và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum đã có nhiều văn bản chỉ đạo chấn chỉnh việc lạm thu này.
 
Cao Nguyên

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản